Tọa đàm với doanh nghiệp thường kỳ tháng 8: Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả & Tự động hóa trong sản xuất

Tiếp tục kế hoạch kết nối các doanh nghiệp trong hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, trong buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 8, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TLS (Trung tâm HTKN&ĐMST) đã chủ trì tổ chức buổi tọa đàm với chuyên đề “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả & Tự động hóa trong sản xuất: Thực trạng – Giải pháp”.

Thành phần tham gia buổi tọa đàm bao gồm: Về phía Sở Khoa học công nghệ tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Lâu và ông Trần Thanh Trung – Đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ; về phía Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi có TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu; Đại diện cho Trung tâm HTKN&ĐMST và chủ trì tổ chức buổi tọa đàm là TS. Hà Kiên Tân – Giám đốc Trung tâm.

Các đơn vị tham gia tọa đàm gồm có:
1. Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình: ông Huỳnh Đức Hiền – Trưởng phòng Nhân sự, ông Tô Lê Minh Thanh – Phụ trách kinh doanh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên;
2. Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH SS Vietnam: ông Lê Thanh Sơn – Giám đốc;
3. Đại diện các ngành Điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật robot & Hệ thống thông minh và Điện tử viễn thông thuộc Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Thủy Lợi;
4. Đại diện lãnh đạo hơn 10 doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nghiệp An Thạnh, Thuận An, Bình Dương;
5. Một số cán bộ chủ chốt đại diện các Phòng chức năng tại Phân hiệu.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh nội dung chia sẻ thực tiễn sử dụng năng lượng & tự động hóa trong sản xuất tại doanh nghiệp và các đề xuất về công nghệ, nhân lực và đào tạo… nghe các ý kiến tư vấn của chuyên gia và từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục.

TS. Hà Kiên Tân – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TLS
Đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ thuộc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Bình Dương giới thiệu các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ thuộc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Bình Dương giới thiệu các chính sách hỗ trợ đầu tư vào khoa học công nghệ đến các doanh nghiệp. Theo đó có các nội dung cơ bản như:

+ Hỗ trợ kinh phí, mua kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ do tổ chức cá nhân tự đầu tư nghiên cứu.
+ Hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện giải mã công nghệ.
+ Hỗ trợ doanh nghiệp có dự án thuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư nhận chuyển giao công nghệ từ tổ chức khoa học và công nghệ.
+ Thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
+ Hỗ trợ doanh nghiệp trích lập quỹ phát triển khoa học công nghệ của doanh nghiệp.

TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu chia sẻ và chỉ đạo định hướng phát triển cho Trung tâm

TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu cũng giới thiệu và chia sẻ các thành tựu khoa học, lĩnh vực đào tạo và các sản phẩm khoa học công nghệ trong điều khiển, tự động hóa và sử dụng năng lượng tiết kiệm của Trường. Bên cạnh đó, thầy cũng có những phát biểu chỉ đạo, định hướng cho các hoạt động kết nối của Trung tâm với Sở Khoa học công nghệ và khối doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

Sinh hoạt chuyên đề hàng tháng của Trung tâm HTKN&ĐMST là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp, mở rộng hợp tác phát triển và tạo các đề án hỗ trợ khởi nghiệp, sáng tạo cho sinh viên và thanh niên địa phương.

Tin và ảnh: Xuân Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *