Đội tuyển bóng đá sinh viên Thủy lợi tham dự giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Đội tuyển bóng đá sinh viên Thủy lợi tham dự giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần I năm 2023 diễn ra ở 5 khu vực và chính thức khai mạc vào ngày 18-02-2023. Vòng loại có 42 đội chia thành 5 khu vực thi đấu từ ngày 18/2 đến 03/3/2023 gồm: khu vực phía Bắc với 2 bảng đấu A và B tổ chức tại Hà Nội (sân Trường ĐH. Thủy Lợi), khu vực miền Trung (2 bảng A, B) tổ chức tại Đà Nẵng (sân Trường Đại học TDTT Đà Nẵng), khu vực Nam Trung bộ – Tây nguyên (4 đội đá vòng tròn) tổ chức tại Buôn Ma Thuột (sân Trường Đại học Tây nguyên). Vòng loại khu vực Tây Nam bộ (4 đội đá vòng tròn) tổ chức tại sân vận động Cần Thơ và khu vực TP. HCM (5 bảng A, B, C, D, E) tại sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Sau vòng loại, vòng chung kết (VCK) giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam được tổ chức tại sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 11/3 đến 26/3/2023 với 3 bảng đấu (gồm 12 đội). Đội tuyển Trường Đại học Thủy lợi ở Bảng A cùng đội chủ nhà ĐH. Tôn Đức Thắng, ĐH. Văn Lang và ĐH. Tây Nguyên.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường đến tham dự Lễ Khai mạc Giải đấu

Sáng ngày 11/3/2023, ngay sau khi đăng quang vô địch giải đấu Futsal sinh viên toàn quốc 2023, đội tuyển Trường Đại học Thủy lợi đã tức tốc bay vào Tp. HCM để kịp tham dự Lễ khai mạc. Đến dự cùng đội tuyển có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô cán bộ chủ chốt của Phân hiệu.

Đặc biệt, đến tham dự khai mạc và ủng hộ đội bóng còn có ông Vũ Viết Hưng – Phó cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình; ông Phạm Khắc Toàn và ông Vũ Thanh Liêm – cựu sinh viên khoá 36 đã ủng hộ tổng cộng gần 100 triệu đồng cho đội tuyển.

Lãnh đạo Nhà trường, đại diện các doanh nghiêp và các cổ động viên đến sân động viên tinh thần các cầu thủ
Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi cũng đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên khích lệ tinh thần đội tuyển

Ngày 13/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi cũng đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên khích lệ tinh thần đội tuyển trước thềm trận thứ 2 sau khi đã để thua đáng tiếc 0-1 trước ĐH. Văn Lang. Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính, TS. Lê Xuân Bảo – Phó Giám đốc Phân hiệu đã động viên tinh thần, chào mừng Ban huấn luyện và các cầu thủ đã “trở về nhà”. Các thầy nhấn mạnh rằng, các thầy cô và các em sinh viên trong đội tuyển hãy luôn coi Phân hiệu và Cơ sở Hà Nội như là một. Phân hiệu sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hết sức để toàn thể đội thi đấu hết mình. Quả thực vậy, cũng như những giải đấu chung kết toàn quốc trước đây hay ngay giải vô địch bóng đá sân 7 mà Thủy lợi đăng quang, các trường đại học bạn luôn ngỡ ngàng khi thấy lực lượng cổ động viên Thủy lợi áp đảo, cháy hết mình với màu cờ sắc áo Thủy lợi trên khán đài để cổ vũ cho đội nhà thi đấu.

Lực lượng cổ động viên Thủy lợi áp đảo, cháy hết mình với màu cờ sắc áo Thủy lợi trên khán đài để cổ vũ cho đội nhà thi đấu

Cách đây vài giờ, đội Thủy lợi đã có trận hòa 1-1 đáng tiếc với đội chủ nhà ĐH. Tôn Đức Thắng và hiện đứng thứ 3 Bảng A. Có thể phía trước thật khó khăn, có thể thành tích của đội bóng nhiều năm vô địch và vua về nhì Thủy lợi năm nay không được tốt, tuy nhiên tình cảm của những người con Thủy lợi dành cho đội tuyển thân yêu luôn là liều thuốc tinh thần để các cầu thủ thi đấu tự tin hơn, để lại dấu ấn đẹp trong giải đấu. Chúc đội nhà giành kết quả cao trong lượt trận thứ 3 sắp tới.

Thực hiện: Truyền thông &CTSV