Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi xét tuyển học bạ đến 15/06: Cơ hội “giành vé” trước khi biết điểm thi

Trước khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT (dự kiến ngày 15/06), thí sinh có thể đảm bảo suất trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích với phương thức xét tuyển học bạ tại trường Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi (TLS), thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến 15/06.

Thí sinh có thể chọn một trong hai hình thức xét tuyển học bạ, gồm xét tuyển thẳng và xét học bạ 5 học kỳ (học kỳ 1 lớp 10, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) với các tổ hợp A00, A01, D01 và D07 để xét tuyển vào 15 ngành trình độ đại học chính quy tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi.

“Chắc suất” ngành yêu thích với điểm xét tuyển từ 17 điểm trở lên

Cụ thể, ở đợt nhận hồ sơ đến 15/06, với hình thức xét học bạ 05 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình của học kỳ 1 lớp 10, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 17 điểm trở lên. Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể “chắc suất” đại học bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi

Điều này càng có ý nghĩa khi phổ điểm thi nhỉnh hơn, điểm xét tuyển nguyện vọng ở các trường năm nay dự kiến sẽ tăng theo. Nhất là ở những ngành thu hút nhiều thí sinh như Quản lý xây dựng, Xây dựng và quản lý hạ tầng đô thị, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh hay Công nghệ thông tin, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng,… – thì xét tuyển nguyện vọng không chỉ dựa trên điểm thi của thí sinh mà còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký. Kết quả xét tuyển đôi khi khác biệt chỉ vì chênh lệch 0.25 điểm – tức một câu trắc nghiệm may mắn… Chính vì thế, việc xét tuyển học bạ giúp thí sinh chủ động được cơ hội học ngành yêu thích. Sau một năm học nhiều biến động, những thí sinh đã nỗ lực để có được kết quả tốt xứng đáng có nhiều lợi thế hơn trong “cuộc đua” vào đại học.

Học đúng ngành yêu thích, sẵn sàng hoàn thiện bản thân

Xét tuyển đại học hiệu quả là xét tuyển để có thể trúng tuyển vào ngành học đúng với năng lực, sở trường, có điều kiện thuận lợi để hoàn thiện hành trang chinh phục đam mê trong tương lai. 15 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế – quản trị, công trình – xây dựng, công nghệ – kĩ thuật, ngoại ngữ… tại TLS chính là điểm đến phù hợp cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi sở thích, hoàn thiện kỹ năng sống trong môi trường đại học năng động và tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp.

Từ mô hình hợp tác “Đại học – Doanh nghiệp” chặt chẽ, Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng trong hệ thống học xá, phòng thực hành, thí nghiệm và mô phỏng hiện đại, học kỳ doanh nghiệp với các đối tác uy tín.

Hồ sơ đơn giản, Lệ phí xét tuyển “Đăng kí thả ga – lệ phí siêu rẻ”

Một điểm cộng khác của phương thức xét tuyển học bạ tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi là hồ sơ thủ tục khá đơn giản. Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT trước ngày 15/06 (tức trước khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT), sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển trực tuyến tại nhà theo website của trường: http://dkxtdh.tlu.edu.vn/ – Chọn mã trường TLS hoặc thí sinh có thể đăng kí trực tiếp tại Trường kết hợp tham quan môi trường học tập tại trường theo địa chỉ: Số 2 Trường Sa, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với lệ phí xét tuyển 50 nghìn đồng/ hồ sơ (tức là thí sinh có thể đăng kí nhiều nguyện vọng cũng chỉ 50 nghìn đồng). Như vậy cơ hội học đúng ngành, đúng nghề và đúng năng lực, sở trường càng mở rộng cơ hội để chinh phục đam mê trong tương lai tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xét tuyển học bạ và có định hướng nghề nghiệp phù hợp.

 Theo Phòng Truyền thông và Công tác sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *