Bạn có thể học ngành Trí tuệ nhân tạo & Khoa học dữ liệu?

Ngành Trí tuệ nhân tạo học những gì?

Nền tảng kiến thức về công nghệ máy tính và toán học là xương sống của hầu hết các chương trình trí tuệ nhân tạo. Sinh viên có thể lựa chọn các chương trình cấp bằng ngành trí tuệ nhân tạo hoặc theo đuổi chuyên ngành AI từ các ngành học như khoa học máy tính, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin hoặc kỹ thuật.

Bạn có phù hợp với ngành Trí tuệ nhân tạo?

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành trí tuệ nhân tạo, những phẩm chất sau sẽ giúp bạn gặt hái thành công trong ngành.

Không ngừng tò mò và yêu thích sự sáng tạo

Việc “nuôi dưỡng” trí tò mò với mọi điều trong cuộc sống, không ngừng đặt câu hỏi sẽ giúp bạn nhận diện và thấu hiểu những vấn đề trừu tượng. Đồng thời, bạn cần có khả năng diễn giải vấn đề, tìm ra cách tiếp cận mới để đưa ra giải pháp trong ngành trí tuệ nhân tạo.

Khả năng “hiểu sâu” dữ liệu

Đối với những người làm việc trong ngành trí tuệ nhân tạo, việc tìm ra câu trả lời đúng rất quan trọng, nhưng việc đặt câu hỏi đúng cũng quan trọng không kém. Từ dữ liệu thu thập, bạn cần đào sâu để hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng và tìm ra những câu hỏi hữu ích cho quá trình nghiên cứu sau này.

Kiên trì và nỗ lực

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực mới và đầy thử thách. Bạn có thể sẽ mất nhiều tháng và vô số quá trình lặp lại để đạt được kết quả chính xác. Chính vì thế, các chuyên gia AI cần có sự kiên trì và nỗ lực không ngừng để tìm kiếm câu trả lời, sẵn sàng cam kết cho công việc.

Khả năng học hỏi

Với sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực AI, khả năng học hỏi, nắm bắt kiến thức mới là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Ngay cả những nhà nghiên cứu và kỹ sư có kinh nghiệm cũng phải liên tục nâng cao kỹ năng của mình để bắt kịp công nghệ mới. Chính vì vậy, ngoài việc có niềm đam mê với lĩnh vực AI, khả năng học hỏi nhanh và sẵn sàng thay đổi sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Mức lương của ngành trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

Theo thống kê, Việt Nam đang rất “khát” nguồn nhân lực này nên từ 5-7 năm tới sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm.

Mức lương khoảng 95.000$/ năm đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm

Mức lương trung bình sẽ là 128.750$/năm đối với người đã có kinh nghiệm 1-2 năm. Nếu như họ đảm nhận chức vụ quản lý, mức lương trung bình tăng lên 185.000$/năm.

Ở mức cao hơn, Mức lương trung bình dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực này là 165.000$/năm. Và đối với các vị trí chuyên gia cấp quản lý có kinh nghiệm cao hơn đáng kể ở mức 250.000$/năm.

Tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo AI&DS tại Phân hiệu Đại học Thủy lợi

Đại học Thủy lợi hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Ngành AI&DS là ngành thế mạnh của Đai học Thủy lợi, đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng VNUR2023, đứng thứ 4 Việt Nam về nghiên cứu ứng dụng, và 1879 thế giới (theo Webometrics Ranking of World Universities). Chính vì vậy, sinh viên chuyên ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cùng cơ hội việc làm phong phú.

Đăng ký xét tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *