Lưu ý trước thềm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức cho tất cả học sinh lớp 12 trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Do đó, để tránh sai sót, bỡ ngỡ trong quá trình đăng ký, thí sinh cần đọc ngay lưu ý sau để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hiện tại, các thí sinh lớp 12 năm học 2022-2023 có thể thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến từ ngày 04/5/2023 đến 17h ngày 13/5/2023 trên Hệ thống Quản lý thi (QLT) tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định.

Một số lưu ý trong quá trình Đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến:

– Từ 26/4 tới hết 28/4, trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu truy cập hệ thống Quản lý thi cho thí sinh lớp 12 năm học 2022-2023. Tài khoản là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh (viết tắt: CCCD/CMND); trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống. Các thí sinh chính thức đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống QLT  sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu từ ngày 04/5/2023 đến 17h ngày 13/5/2023.

– Đối với thí sinh tự do, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT sau khi nộp phiếu ĐKDT.

– Thí sinh cần chú ý bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

– Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống QLT chậm nhất ngày 19/5/2023); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống QLT chậm nhất ngày 06/6/2023); Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp.

– Khi có vướng mắc, cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

– Về đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023) hoặc tại Đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). Khi nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT khuyến nghị thí sinh nên truy cập Hệ thống ĐKDT bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn độ phân giải full HD 1920×1080). Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác thuận lợi.

Lưu ý khi điền phiếu đăng ký trực tuyến: Sử dụng các thông tin đã chuẩn bị, đối chiếu, so sánh với thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục – đào tạo (cơ sở dữ liệu ngành) để đảm bảo khớp. Sau khi kiểm tra đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký thì xác nhận đăng ký.

Sau khi đăng ký, thí sinh xuất phiếu đăng ký sang file PDF, in một bản và lưu file trên máy tính, trên email để so sánh đối chiếu khi cần thiết.

Theo thống kê, hết ngày đăng ký đầu tiên, đã có hơn 147.000 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT.

(Theo Bộ GD&ĐT)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *