Thư viện Phân hiệu hỗ trợ khai thác, sử dụng nguồn tài liệu số bản quyền từ Springer Nature

Springer Nature là nhà xuất bản khoa học hàng đầu thế giới, cung cấp nguồn dữ liệu chất lượng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thông tin sáng tạo. Hiện Springer đã phát triển hoạt động tại hơn 20 quốc gia ở Châu Âu, Mỹ và khu vực Châu Á, với hơn 5,000 nhân viên.

Website bộ sưu tập sách điện tử Springer Nature

Năm 2023, Thư viện Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi kết hợp Thư viện Nhà trường đã triển khai và hoàn tất việc thiết lập dải IP tĩnh tại khuôn viên Trường và Phân hiệu để khai thác nguồn sách điện tử Springer Nature. Bản quyền khai thác sách điện tử trong 1 năm, từ tháng 6/2023 đến hết tháng 5/2024 đối với 2 chuyên mục: Khoa học Môi trường & Trái đất (Earth and Environmental Science) và Kỹ thuật (Engineering) với gần 6000 đầu sách mới xuất bản từ 2020 đến 2023.

1. Bộ sưu tập sách điện tử Springer Nature về Khoa học Môi trường & Trái đất (Earth and Environmental Science)

Nhà xuất bản: Springer Nature
Năm bản quyền xuất bản: 2020-2023
Dự kiến có hơn 2.100 đầu sách bao gồm cả các đầu sách sắp ra mắt vào năm 2023.
Giấy phép đăng ký: 1 giấy phép trang web
Thời gian đăng ký: 12 tháng truy cập thông qua địa chỉ IP. Không giới hạn người dùng dựa trên các giảng viên, học viên, sinh viên toàn thời gian hiện tại của Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.

2. Bộ sưu tập sách điện tử Springer Nature về Kỹ thuật (Engineering)

Nhà xuất bản: Springer Nature
Năm bản quyền xuất bản: 2020-2023
Dự kiến có hơn 3.200 đầu sách bao gồm cả các đầu sách sắp ra mắt vào năm 2023.
Giấy phép đăng ký: 1 giấy phép trang web
Thời gian đăng ký: 12 tháng truy cập thông qua địa chỉ IP. Không giới hạn người dùng dựa trên các giảng viên, sinh viên toàn thời gian hiện tại của Trường Đại học Thủy Lợi.

Địa chỉ truy cập: https://link.springer.com/
Những tài liệu trong 2 chuyên mục trên đều có thể xem và tải về khi truy cập internet từ khuôn viên Trường tại Hà Nội và Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh.

THƯ VIỆN