Tìm hiểu về ngành Kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi

Hiện nay ngành Kế toán đã và đang được rất nhiều trường đào tạo, chúng ta cùng tìm hiểu đào tạo ngành này tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi!

1. Nhu cầu nhân lực ngành Kế toán

Kế toán viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ công ty nào, dù là ở quy mô lớn hay nhỏ, bởi họ là người kiểm soát và quản lý dòng tiền dành cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Kế toán là người tính toán ra kết quả lãi hay lỗ cho các Doanh nghiệp, tính ra số thuế cần phải nộp cho từng kỳ, quản lý công nợ, ….

Việc làm nghề kế toán được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong khoảng 10 năm tới đây nhờ sự gia tăng không ngừng nhu cầu xử lý các vấn đề tài chính doanh nghiệp. Với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10%, việc làm ngành kế toán thậm chí cao hơn mức tăng trung bình của nhiều ngành nghề khác.

Các công ty vẫn đang tiếp tục tuyển dụng những cá nhân có đủ trình độ, kinh nghiệm và chứng chỉ nghiệp vụ kế toán để giải quyết và giám sát các vấn đề tài chính của công ty. Nhu cầu đối với nhân lực kế toán cũng tăng theo xu hướng toàn cầu hóa và thương mại quốc tế.

2. Đòi hỏi đầu vào để học ngành Kế toán

Tuỳ theo vị trí công việc của người kế toán mà đòi hỏi học viên cần có những tố chất nào:

– Vị trí Kế toán viên: Không yêu cầu cao về môn Toán, chỉ sử dụng ở mức cơ bản, tỉ mỉ, cẩn thận, thực hiện theo đúng quy định.
– Với vị trí Kế toán trưởng: Người học cần giỏi về tính toán, tư duy logic để phân tích, đánh giá và định hướng cho Doanh nghiệp về quản lý công tác Kế toán.

Hàng năm, với nguyện vọng 1 nhiều trường tuyển sinh với mức điểm không cao nhưng kết quả đào tạo hầu hết đạt được yêu cầu của nhà tuyển dụng và đạt chuẩn đầu ra của ngành.

Như vậy có phải học viên có đầu vào không cao thì sẽ khó giữ vị trí Kế toán trưởng?
Trong quá trình đào tạo, các trường đại học sẽ đào tạo bổ sung cho sinh viên đạt được các kỹ năng đó.

3. Thu nhập từ nghề kế toán

Tuỳ theo vị trí và công việc được giao mà mức lương của người Kế toán nhận được, mức thu nhập trên 20.000.000 đ/tháng là khá nhiều.

Sinh viên ngành kế toán ra trường vẫn có thể thành lập doanh nghiệp tư vấn Kế toán, thuế cho Doanh nghiệp với doanh thu hàng tháng không hề nhỏ. Đây cũng là dịch vụ nở rộ và khá phổ biến hiện nay từ các thành phố lớn đến các tỉnh lẻ.

4. Chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi

Theo khung chương trình chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Nhà trường chú trọng thêm về thực hành để đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Tổ chức kiến tập và thực tập với thời gian khá dài vào năm cuối nhằm giúp sinh viên cọ sát với thực tế – là hành trang lý tưởng cho cử nhân mới ra trường.

5. Môi trường học tập và sinh hoạt

– Nằm tại vị trí trung tâm TP.HCM, ngay bờ sông thơ mộng, mát vẻ – là 1 không gian lý tưởng làm việc và học tập.
– Ký túc xá đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên
– Phòng học hiện đại, tiện nghi, có phủ sóng Wifi toàn bộ khuôn viên trường, sinh viên sử dụng thang máy để di chuyển lên các tầng cao

Phân hiệu Đại học Thuỷ Lợi chào đón các bạn đăng ký tuyển sinh vào trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *