Gặp mặt đội tuyển Olympic Vật lý và Tin học dự thi toàn quốc

TLU – Chiều nay (29/11), tại Hội trường 225/A2, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức gặp mặt đội tuyển sinh viên dự thi Olympic Vật lý và Tin học toàn quốc năm 2023 để động viên tinh thần các thí sinh trước ngày thi.

Tham gia buổi gặp mặt có GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng; đại diện các phòng chức năng tại cơ sở Hà Nội và Phân hiệu; giảng viên hướng dẫn và các thành viên tham dự Olympic (OLP) Vật lý và Tin học toàn quốc năm nay.

Nhằm phát triển và bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích sinh viên vươn lên trong học tập, hàng năm Trường Đại học Thủy lợi đều phát động phong trào thi Olympic cấp trường các môn học, tiến tới chuẩn bị cho cuộc thi Olympic Toàn quốc.

Đối với kỳ thi OLP Vật lý toàn quốc, đội tuyển tham dự kỳ thi năm nay gồm sinh viên ở cả 2 cơ sở là Hà Nội và Phân hiệu với tổng số 10 em dự thi. Trong đó, tại cơ sở Hà Nội có 5 sinh viên. Các sinh viên dự thi cả 3 nội dung là Giải bài tập, Trắc nghiệm và Phần thi thực nghiệm.

Tham gia OLP Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2023, đội tuyển của Trường Đại học Thủy lợi dự thi với 13 thành viên. Đội tuyển sẽ dự thi 4 nội dung: Chuyên tin học, Không chuyên tin học (dành cho sinh viên không chuyên ngành CNTT và sinh viên năm nhất ngành CNTT), phần mềm nguồn mở và ICPC chuyên tin.

Tại buổi gặp mặt, đại diện sinh viên các đội tuyển gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, khích lệ tinh thần của Nhà trường và của các thầy cô hướng dẫn. Đồng thời, nêu rõ quyết tâm giành kết quả cao nhất tại các kỳ thi, mang vinh quang về cho Trường Đại học Thủy lợi.

Giảng viên hướng dẫn và sinh viên dự thi chia sẻ cảm nhận trước ngày thi

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các giảng viên hướng dẫn, các em sinh viên trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua. Đồng thời dặn dò các thành viên nên giữ gìn sức khỏe cũng như tâm lý bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi.

Phó Hiệu trưởng khẳng định, Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động Olympic, nghiên cứu khoa học và ngoại khóa để rèn luyện bản thân. Đối với sân chơi Olympic, đây sẽ là cơ hội để các em sinh viên được trải nghiệm, giao lưu với sinh viên các trường bạn; bồi dưỡng tinh thần hiếu học, ý chí chủ động, tự tin cùng niềm đam mê với môn học. Thành tích mà các em đạt được sau mỗi cuộc thi sẽ là món quà tinh thần cho gia đình, tiếp đến là niềm tự hào cho Trường Đại học Thủy lợi.

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Theo kế hoạch, kỳ thi Olympic vật lý Toàn quốc năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 – 03/12/2023. Kỳ thi Olympic tin học sinh viên Toàn quốc năm 2023 tổ chức tại Đại học Khoa học – Đại học Huế từ ngày 03/12 – 08/12/2023.

Trước đó, năm 2022, sinh viên của Nhà trường đã đạt được nhiều giải cao, ấn tượng: 100% sinh viên 2 đội tuyển (Hà Nội và Phân hiệu) đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý; đội tuyển Olympic Tin học đạt giải Nhì nội dung phần mềm nguồn mở.

Nhà trường tin tưởng vào sự cố gắng của các em và chờ đợi những tín hiệu vui từ các đội tuyển OLP dự thi năm nay.

Theo Đại học Thủy lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *