Sinh viên ngành kỹ thuật tài nguyên nước và cấp thoát nước tham quan thực tập môn học tại tỉnh Ninh Thuận

Nằm trong chương trình đào tạo kỹ sư của ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước của Trường Đại học Thủy lợi. Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi cùng Bộ môn Kỹ thuật tài nguyên nước và Môi trường tổ chức đoàn đi thực tập môn học Phân tích chất lượng nước và Khoa học đất cho sinh viên  K62 ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước, K63 Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước trong 3 ngày từ 10 đến 12 tháng 6 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn tham quan thực tập chụp hình tập thể tại đập dâng Nha Trinh

Chuyến đi đã mang đến cho sinh viên rất nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, sinh động và lý thú bằng việc tham quan số công trình Thủy lợi trên dòng chính sông cái của tỉnh Ninh Thuận như đập dâng Nha Trinh,  nhà máy cấp nước Kênh Bắc, hệ thông thủy lợi kênh Bắc và Kênh Nam.

Hình ảnh: Đập dâng nha trinh và cống thu nước kênh Nam

Bên cạnh việc tham quan đoàn cũng tiến hành lấy mẫu đất, nước và đo đạc một số chỉ tiêu chất lượng đất và nước tại hiện trường bằng các máy móc và thiết bị cầm tay như nhiệt độ, độ ẩm của đất, độ pH, độ đục, độ dẫn điện của nước….qua đó nâng cao nhận thức, kiến thức các môn học cũng như rèn luyện các kỹ năng thực trong việc lấy mẫu quan trắc và phân tích các chỉ tiêu chất lượng đất, nước ngoài hiện trường.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi:

Giảng viên hướng dẫn và cùng sinh viên đo đạc các chỉ tiêu cơ bản về chất lượng đất
Giảng viên thực hiện công tác giảng dạy cho sinh viên tại hiện trường
Giảng viên thực hiện công tác giảng dạy cho sinh viên tại hiện trường
Giảng viên giải thích và hướng dẫn sinh viên sử dụng các thiết bị đo đạc chất lượng nước ngoài hiện trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *