Cơ hội cho Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi chuẩn bị tốt nghiệp

Ngày 22/6/2023, tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra sự kiện Giao lưu & Chia sẻ giữa Doanh nghiệp & Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp với chủ đề “CƠ HỘI NÀO CHO SINH VIÊN CHUẨN BỊ RA TRƯỜNG?”.

Về phía Nhà trường, có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi; PGS.TS Lê Trung Thành – Quản lý đào tạo trường Đại học Thủy Lợi; TS Lê Công Chính – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật tài nguyên nước và môi trường; TS Lê Trung Phong – Phó Trưởng Bộ môn Kỹ thuật công trình; Thạc sĩ Nguyễn Đăng Tâm – Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản – Chủ tịch công đoàn Nhà trường.

Về phía Esuhai Group, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Lanh – Phó Tổng Giám đốc Esuhai Group; Ngài Takehiko Masuda – Giám đốc điều hành Esutech; Ông Lê Hải Long – Giám đốc Thiết kế Esutech; Ông Phạm Đăng Huy – Ban Dự án liên kết trường Đại học.

Trước bầu không khí sôi nổi và hào hứng của sự kiện lần này, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính chia sẻ: “Trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn giữ phương châm “Học đi đôi với hành” và luôn xem các em sinh viên là nhân tố đóng góp cho xã hội sau này. Có những người bước đi chưa chắc là đúng, có những người bước đi đúng nhưng chậm. Vậy thì các Doanh nghiệp sẽ phối hợp với Nhà trường tạo đà, định hướng bước đi cho các em vững chắc hơn, nhanh hơn. Khi các em có sự hỗ trợ của Nhà Trường và Doanh nghiệp, các em chỉ mất 10 năm thôi là các em đã thành công. Nhà trường đã ký kết hợp tác nhằm mục đích phục vụ tốt cho công tác đào tạo với phương châm khai phóng trí tuệ, để các em tiếp cận những cơ hội nâng cao ngoại ngữ, kỹ năng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.”

Thông qua sự kiện “CƠ HỘI NÀO CHO SINH VIÊN CHUẨN BỊ RA TRƯỜNG?”, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về những tiềm năng công việc, hướng đi sau khi tốt nghiệp trường học và lộ trình xây dựng sự nghiệp của mình sau 30 tuổi. Đặc biệt, các bạn cũng có cơ hội tìm hiểu về tác phong làm việc của người Nhật, những kỹ năng quan trọng mà các sinh viên cần trang bị để áp dụng vào công việc trong tương lai.

Các bạn sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi đã rất hào hứng tham gia sự kiện, cũng như đặt nhiều câu hỏi giao lưu trực tiếp với Phó TGĐ Nguyễn Xuân Lanh, GĐ Takehiko Masuda & GĐ Lê Hải Long. Điều này không chỉ giúp không khí buổi Giao lưu & Chia sẻ trở nên sôi động và hào hứng, mà còn giúp nhiều bạn sinh viên được gỡ rối những băn khoăn trong việc xây dựng lộ trình làm việc trong tương lai, giúp các bạn tự tin hơn để tiến bước vào thị trường lao động trong & ngoài nước.

Trước đó, ngày 26/3/2023, Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Esuhai Group cùng Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi  đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo các Đơn vị, Ban Lãnh đạo và Sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian tới, Esuhai Group và trường Đại học Thủy Lợi phân hiệu miền Nam sẽ tiếp tục phối hợp với nhau để tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ hơn nữa trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho các Kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản:

  • Hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người Nhật về bảo hiểm, hưu trí, phúc lợi xã hội,…
  • Cơ hội định cư lâu dài tại Nhật để phát triển sự nghiệp bản thân.
  • Đặc biệt, bạn còn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật.
  • Được làm việc tại công ty lớn của Nhật Bản, nhiều công ty đã từng thực hiện khá nhiều dự án, công trình xây dựng lớn tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *