Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng- vươn tầm chất lượng

Trong xu thế nền kinh tế hội nhập quốc tế, mục tiêu công nghiệp hóa- hiện đại hóa Đất nước gắn liền với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng luôn là ngành học nhộn nhịp, thu hút nhiều sinh viên theo học, bởi tính thời đại của nó.

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành đào tạo truyền thống, có uy tín hàng đầu của Trường Đại học Thủy lợi. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của ngành có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, là các chuyên gia giỏi, tâm huyết với nghề. Trong đó, có nhiều thầy, cô giáo là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó giáo sư. Nhiều thầy cô giáo đã và đang giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng trong Khoa và Nhà trường.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng được trang bị các kiến thức chuyên ngành rộng về kỹ thuật xây dựng, kỹ năng tổ chức và quản lý xây dựng cũng như kỹ năng giao tiếp, tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng để trở thành những Kỹ sư xây dựng các công trình thủy lợi – thủy điện, giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp, công trình ngầm.

Chương trình đào tạo ngành Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng bao gồm các môn học về lý thuyết và thực hành thuộc các khối kiến thức gồm: kiến thức đại cương; kiến thức cơ sở khối ngành công trình, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành.

Chương trình đào tạo các kỹ sư thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật xây dựng các loại công trình, tổ chức và quản lý xây dựng công trình. Chương trình đào tạo trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và thành thạo về công nghệ kỹ thuật xây dựng, về tổ chức và quản lý dự án xây dựng, luật xây dựng, phát triển các kỹ năng trong hoạt động xây dựng, nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng.

Các cán bộ giảng viên của bộ môn phụ trách ngành có kinh nghiệm trong các hoạt động về xây dựng, đã tham gia các công trình xây dựng, thủy lợi, thủy điện lớn như công trình thủy điện Thác Bà, thủy điện Hòa Bình, công trình Cửa Đạt…

Zalo
Ảnh minh họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại:

+ Các cơ quan Tư vấn, thiết kế, giám sát, Thí nghiệm và Kiểm định chất lượng Công trình, Dự toán và định giá xây dựng

+ Các đơn vị thi công: Cán bộ kỹ thuật, Chỉ huy trưởng công trường

+ Các cơ sở sản xuất suất và gia công vật liệu xây dựng

+ Các cơ quan quản lý Nhà nước về Xây dựng như các Bộ, các Sở và các Ban quản lý dự án

+ Các cơ sở Đào tạo và các Viện nghiên cứu chuyên ngành

Hàng năm, có hàng ngàn kỹ sư, cử nhân ra trường đóng góp một lượng lớn nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng. Chuẩn mực, sáng tạo là những giá trị truyền thống của Trường, luôn được kế thừa và phát huy. Với những giá trị cốt lõi đó, Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

2 thoughts on “Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng- vươn tầm chất lượng

  1. Nguyễn xuân toại says:

    Thời gian nộp hồ sờ từ ngày nào đến ngày nào, học sang năm hai có đc thực tâph hqy làm việc gì ko, và ưa đãi như nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *