Cô nàng 2K chia sẻ bí quyết rút ngắn thời gian học đại học cho các bạn sinh viên muốn ra trường sớm

“Việc rút ngắn thời gian học đại học là vô cùng lợi thế cho các bạn sinh viên muốn có cơ hội việc làm sớm hơn, cơ hội nghề nghiệp ít bị cạnh tranh hơn so với các bạn cùng trang lứa “. Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Thương – Cựu sinh viên lớp 60K-QT ngành Kinh tế, trường Đại học Thuỷ lợi.
Cô nàng 2K chia sẻ bí quyết rút ngắn thời gian học đại học  - Ảnh 1.
Nguyễn Thị Thương trong ngày nhận bằng tốt nghiệp tại Trường đại học Thuỷ lợi. Ảnh do NVCC

Chia sẻ với báo Dân Việt về quá trình học tập, Thương cho biết :”Lúc học năm thứ nhất, em vẫn chưa biết cách làm sao để có thể rút ngắn thời gian học đại học. Năm thứ 2, khi quen với môi trường đại học, biết trường mở rất nhiều lớp học ở kỳ song song, em đã tìm hiểu thông tin về  các môn học và bắt đầu lên kế hoạch với mục tiêu quyết tâm hoàn thành sớm chương trình học tại trường. Mặc dù có những hôm học kín cả ngày, nhưng em vẫn đảm bảo kết quả học tập tốt là do trong các tiết học em luôn chủ động xung phong trả lời câu hỏi khi các thầy, cô đặt câu hỏi trên lớp. Sau tiết học, em hệ thống lại bài giảng của thầy, cô và ghi lại những nội dung quan trọng.

Mỗi khi làm bài tập nhóm, em luôn giữ vai trò là Trưởng nhóm, việc làm trưởng nhóm đã giúp em rèn luyện kỹ năng thuyết trình, tổng hợp, giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức, phân công phần việc cho các thành viên khác… Để hoàn thành sớm chương trình học tại trường, em còn phải sắp xếp lịch các môn học một cách hợp lý và tranh thủ tối đa thời gian.

Về cơ bản em đã hoàn thành gần như hết chương trình học trong vòng 3 năm, tuy nhiên do một số ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên phải sang tới năm thứ 4 em mới có thể nhận khoá luận tốt nghiệp và chính thức tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân loại Giỏi, điểm trung bình học tập đạt 3.25″ (đánh giá theo GPA thang điểm 4).

Cô nàng 2K chia sẻ bí quyết rút ngắn thời gian học đại học  - Ảnh 2.
Giấy khen sinh viên Giỏi, khoá học 2018-2022, Bằng cử nhân kinh tế của Nguyễn Thị Thương – lớp 60K-QT ngành Kinh tế, trường Đại học Thuỷ lợi

Nhờ hoàn thành chương trình học sớm từ năm thứ 3 của bậc đại học, nên Thương đã có nhiều hơn thời gian so với các bạn cùng trang lứa. Thường năm thứ 3, năm thứ 4 là lúc các bạn sinh viên phải tập trung tối đa thời gian để học chuyên ngành thì Thương đã có thời gian để bắt đầu một công việc Full – time. Em cũng nhanh chóng tìm được cho mình công việc có thu nhập tốt, phù hợp với năng lực và đúng với chuyên môn của mình.

Cô nàng 2K chia sẻ bí quyết rút ngắn thời gian học đại học  - Ảnh 3.

Hiện nay, cô nàng Thương đang là Trưởng phòng kinh doanh tại khối Tư vấn đầu tư của Công ty Cổ phần chứng khoán VPS – top 1 thị phần, được ASIA bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021. Ảnh do NVCC

Tháng 12 năm 2022, Thương đã trúng tuyển vào hệ đào tạo trình độ Thạc sĩ khoá 30 ngành Quản lý kinh tế, khoa Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Thuỷ lợi.

Cô nàng 2K còn chia sẻ thêm “Thầy cô đã truyền cảm hứng, động lực học tập và là người chắp cánh ước mơ cho em”.

Theo Báo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *