Một số thông tin sinh hoạt lớp cuối kỳ II năm học 2022-2023

  1. HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG

– Hội nghị Khoa học sinh viên năm học 2022-2023 tổ chức vào thứ 7, ngày 20/5/2023 với 19 đề tài đăng ký với 5 lĩnh vực: Khoa học cơ bản, Kỹ thuật tài nguyên nước và môi trường, Kỹ thuật công trình, Công nghệ thông tin, Kinh tế. Đã đề cử một đề tài báo cáo tại Hội nghị cấp Trường diễn ra vào ngày 30/5 tại Hà Nội là nhóm SV Phan Thanh Thảo; Lớp: S24-63KT, SV Trần Thị Hoài Thu; Lớp: S24-63KT, SV Vương Hoàng Minh; Lớp: S24-63KT1 do ThS. Nguyễn Thị Diện-Bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh hướng dẫn.

– Chiều ngày 09/05 trong khuôn khổ dự án Phát triển năng lực Đánh giá môi trường chiến lược trong giáo dục đại học (SEA-ASIA). Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi đón tiếp các chuyên gia đến từ Thuỵ Điển. Mục tiêu tổng thể của chương trình Erasmus + SEA ASIA này là tăng cường các hệ thống quốc gia để tích hợp các cân nhắc về môi trường vào quá trình lập kế hoạch và ra quyết định chiến lược ở cấp quốc gia và quốc tế/khu vực thông qua giáo dục cấp cao hơn về Đánh giá Môi trường Chiến lược (SEA) chất lượng cao.

– Ngày 12/5/2023 Phân hiệu trường ĐH Thủy lợi đã có buổi gặp mặt và làm việc cùng Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) nhằm trao đổi, hợp tác trong đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

– Ngày 12/5/2023 Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại có hoạt động trải nghiệm tại Tân Cảng Sài Gòn.

– Ngày 17/5/2023 sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh thành lập câu lạc bộ tiếng anh và truyền thông. Câu lạc bộ là sân chơi học thuật bổ ích cho không chỉ riêng các sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh mà còn có các sinh viên trong toàn Phân hiệu.

– Ngày 21/5/2023 diễn ra hội thảo chương trình đào tạo thạc sĩ Ngành Quản lý xây dựng và lễ trao tặng bản quyền phần mềm nghiệm thu xây dựng 360. Đây là phần mềm hỗ trợ đối với các sinh viên, học viên, kỹ sư trong việc thực hiện công tác quản lý thi công, nghiệm thu công trình. Buổi hội thảo có sự tham gia của đông đảo sinh viên khối ngành kỹ thuật, học viên cao học Ngành quản lý xây dựng và các nhà khoa học.

– Ngày 22/5/2023 sinh viên ngành Kỹ thuật cấp thoát nước tham gia ngày hội khoa học công nghệ năm 2023.

– Ngày 25/5/2023, sinh viên Ngành Kế Toán đã có chuyến tham quan thực tế đầy thú vị và sôi nổi tại Công ty VTAX – Công Ty Cổ Phần Đào Tạo và Tư vấn Thuế Việt Nam.

  1. KẾT QUẢ THI OLYMPIC TOÁN HỌC TOÀN QUỐC NĂM 2023

Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 29 diễn ra tại Tp. Huế từ ngày 4/4 đến ngày 8/4. Trường Đại học Thủy lợi có tổng số 19 thí sinh dự thi, trong đó có 10 sinh viên cơ sở Hà Nội và 9 sinh viên Phân hiệu miền Nam. Kết quả đạt 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

TT Họ và tên Lớp Giải thưởng
Môn thi Đại số
1 Nguyễn Lý Hoàng Thành S23-62TH Giải Nhất
2 Phan Nhật Huy S24-63C Giải KK
Môn thi Giải tích
4 Nguyễn Xuân Bách S24-63CNTT2 Giải KK
  • KẾT QUẢ THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊ NIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

Tối ngày 26/5, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức chung kết cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023. Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã trao:

– Giải Nhất: Liên chi đoàn Thủy lợi;

– Giải Nhì: LCĐ ngành Logistics; Đội 1, LCĐ ngành QTKD-TMĐT

– Giải Ba: LCĐ ngành Kế toán – Ngôn ngữ anh; LCĐ ngành Công nghệ thông tin; Đội 2, LCĐ ngành Quản trị kinh doanh – Ngôn ngữ anh.

  1. TÌNH HÌNH SINH HOẠT LỚP THÁNG 2 & THÁNG 3/2023

Buổi sinh hoạt lớp tháng 2&3/2023, các lớp triển khai họp đầy đủ, đúng kế hoạch. Đề nghị các lớp lưu trữ báo cáo sinh hoạt lớp theo quy định.

  1. VĂN BẢN MỚI

– Quyết định số 1089/QĐ-ĐHTL ngày 10/5/2023 của Trường Đại học Thủy lợi Quy định về thi Olympic các môn học của Trường: http://www.tlu.edu.vn/Van-ban

  1. MỘT SỐ LƯU Ý

Đề nghị các lớp tham dự họp theo đúng kế hoạch nhằm sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất.

– Sinh viên K64 đi học quân sự từ ngày 5/6/2023 tại Quân đoàn 4.

– Trong tháng 6 Nhà trường dự kiến mở lớp ôn tập và trong tháng 7 sẽ tổ chức thi A2 cho sinh viên K60 trở về trước.

– Các sinh viên chưa nộp học phí khẩn trương nộp để đảm bảo không bị cấm thi. Các sinh viên chưa có tài khoản ngân hàng để nộp học phí khẩn trương liên hệ với Phòng Kế hoạch- Tài chính để triển khai.

– Sinh viên các lớp thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy, quy chế trong học tập, thi cử; nghiêm cấm mọi hành vi học hộ, thi hộ;

– Sau buổi sinh hoạt lớp, lớp trưởng các lớp nộp báo cáo theo hình thức trực tuyến tại link sau: https://forms.gle/qQnZYUEiTnCvDKFB6

– Cơ sở dữ liệu sách điện tử do BENITO phát hành với gần 5.000 xuất bản phẩm điện tử bản quyền có liên kết xuất bản với Nhà xuất bản Xây dựng từ hàng trăm trường đại học, nhà xuất bản, nhà sách trong và ngoài nước. Danh mục sách được chia theo các chủ đề: Khoa học cơ bản, Sách Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, NXB ĐH Kinh tế Quốc dân, NXB Hồng Đức, Từ điển, NXB Nông nghiệp, Sách dịch, Văn bản – Chính sách – Pháp luật, Tiêu chuẩn – Quy chuẩn. Ngoài ra, CSDL ngoại văn có hơn 100.000 sách điện tử nguồn dữ liệu mở đa ngành, đa ngôn ngữ sưu tầm từ các trường cao đẳng, đại học cộng đồng trên thế giới. Có thể sử dụng tiện ích phiên dịch nhanh trong quá trình đọc các tài liệu đa ngôn ngữ. Các sinh viên quan tâm đến Thư viện hoặc Phòng Truyền thông và Công tác sinh viên để nhận tài khoản truy cập.

Đề nghị các lớp trong toàn trường thực hiện sinh hoạt lớp với tinh thần trách nhiệm cao và nghiêm túc trước hết vì quyền lợi của sinh viên sau đó là góp phần xây dựng Phân hiệu ngày càng vững mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *