Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / TS Trần Văn Hiển và giờ học thực tế công trình cùng sinh viên 02 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

TS Trần Văn Hiển và giờ học thực tế công trình cùng sinh viên 02 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Nhằm đổi mới phương pháp học tập, đưa thực tiễn công việc vào chương trình giảng dạy giúp sinh viên có được những giờ học trực quan, hiểu biết nhiều hơn về ngành nghề trong tương lai, Phân hiệu Đại học Thủy Lợi trong các năm học qua đã tiến hành việc mời những thầy cô hiện đang giữ vai trò quản lý nhiều dự án trọng điểm tới chia sẻ cùng sinh viên về những công trình, dự án thực tế, tư duy làm việc trong tương lai của mình.
Vừa qua 02 lớp 24-63CT và S24-63C đã có một buổi học vô cùng lý thú với TS. Trần Văn Hiển – Phó giám đốc Tổng công ty cổ phần tư vấn xây dựng thủy lợi 2 (HECII) về những tư duy và cơ hội việc làm của ngành tư vấn xây dựng, cùng tìm hiểu về các công trình chống ngập cho TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).
TS. Trần Văn Hiển là một cựu sinh viên của trường Đại học Thủy Lợi, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình Thủy Lợi và là cổ đông nắm vai trò lãnh đạo của Tổng công ty cổ phần tư vấn xây dựng thủy lợi 2 (HECII).


Trong giờ lên lớp cùng các sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, TS. Trần Văn Hiển từ góc độ một nhà quản lý doanh nghiệp đã giúp cho sinh viên hiểu về cơ hội việc làm cũng như những gì doanh nghiệp tìm kiếm ở các nhân sự tương lai, làm sao để cạnh tranh và thể hiện được năng lực bản thân trong ngành thủy lợi nói riêng và mọi ngành nghề nói chung, xây dựng tư duy đúng trong làm việc. Các sinh viên lớp S24-63CT và S24-63C cũng đã có những trao đổi cởi mở với những câu hỏi của thầy khiến không khí lớp học rất sôi nổi.
Phần giới thiệu về dự án công trình chống ngập cho TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), sinh viên được TS. Trần Văn Hiển chia sẻ về 5 nội dung:
– Tổng quan dự án
– Hình thức, kết cấu, yêu cầu, kỹ thuật của công trình
– Biện pháp thi công, trình tự thi công
– Các yếu tố ảnh hưởng, khuyết tật thi công
– Các giải pháp xử lý kỹ thuật, khuyết tật.

Thông qua các nội dung này, sinh viên đã có những bài học để nhìn nhận tổng thể một công trình được phôi thai, hình thành và hoàn thiện như thế nào, vai trò trách nhiệm của những đơn vị, nhân sự tham gia kiến tạo nên một công trình có tầm quan trọng ra sao và khi công trình hoàn thành sẽ mang lại những lợi ích gì cho xã hội. Các kiến thức lý thuyết các bạn được học trước đó cũng được vận dụng, lồng ghép trong buổi học thực tế lý thú này.
Mong rằng, những gì được TS. Trần Văn Hiển chia sẻ sẽ trở thành nguồn cảm hứng để các bạn có thêm định hướng phấn đấu trong công việc tương lai.

Một số hình ảnh buổi học của sinh viên lớp S24-63CT và S24-63C cùng TS. Trần Văn Hiển – Phó giám đốc Tổng công ty cổ phần tư vấn xây dựng thủy lợi 2 (HECII).


Bài Viết Khác

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Ngày 17/9/2022, ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND (Viết tắt là Quỹ GMT SI-FUND) dẫn đầu đoàn công tác gồm: ông Ung Tiến Dũng - Phó giám đốc và đại diện 2 doanh nghiệp là ông Phùng Đức Chính và bà Trương Thị Ni đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu.