Trang chủ / Tin tức / Trường Đại học Thủy lợi: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trường Đại học Thủy lợi: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

“Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp truyền thống, lâu đời của dân tộc ta. Từ ngàn xưa, nghề dạy học luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý. Ngày Nhà giáo Việt nam không chỉ là ngày lễ của các Thầy Cô giáo mà của toàn xã hội, là ngày mà mỗi người Việt nam chúng ta đều hướng về người Thầy, người Cô của mình với tấm lòng biết ơn chân thành và sâu sắc – Trích Diễn văn của Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trường Đại học Thủy lợi lần đầu tiên tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam dưới hình thức trực tuyến, để các thế hệ thầy và trò cùng nhau ôn lại truyền thống, cũng như ghi nhận công lao và những đóng góp của đội ngũ cán bộ giảng viên trong các giai đoạn xây dựng và phát triển Nhà trường.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Tham dự buổi lễ trực tiếp tại Hội trường T45, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Thứ trưởng; Ông Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch Công đoàn; Ông Nguyễn Xuân Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Tổng Công ty phát điện 1.

Về phía các đơn vị kiểm định chất lượng giáo dục TS. Đinh Văn Toàn – Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Nguyễn Hữu Đức, tổ trưởng tổ tư vấn Quốc gia đổi mới giáo dục, Nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội – Sáng lập Viện đổi mới sáng tạo UPM.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có NGND. GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng; Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.

Đặc biệt, cùng dự trực tuyến với thầy và trò Nhà trường còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; nguyên lãnh đạo và nhà giáo lâu năm tại trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các tổng cục, cục, vụ, viện thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đối tác của trường; các cán bộ, giảng viên, sinh viên, lưu học sinh đang công tác và học tập tại trường…

Mở đầu chương trình, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Lê Minh Hoan nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Trong diễn văn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng khẳng định, trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Trường đại học không chỉ là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn là trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, nâng cao năng suất lao động nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Do vậy nghĩa vụ và trách nhiệm của người thầy càng được đề cao hơn bao giờ hết, Người thầy ngày nay không chỉ dạy chữ mà còn phải biết đánh thức tiềm năng trong mỗi người học, khơi dậy và phát triển nội lực của người học, truyền động lực cho người học. Người thầy chính là người mở đường để người học biết tự học, tự nghiên cứu, tìm tòi, phát hiện ra những điều mới mẻ, sáng tạo ra nhiều phương pháp học hiệu quả, giúp người học phát triển trí tuệ tư duy, tiếp thu kiến thức, tri thức một cách chủ động.

Dù gặp nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song bằng sự đồng lòng và quyết tâm cao, Nhà trường đã đạt được những thành quả nhất định trên tất cả các lĩnh vực công tác: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ – giảng viên và xây dựng cơ sở vật chất…

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng đọc diễn văn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Năm học 2020-2021 vừa qua mặc dù chịu ảnh hưởng của 2 làn sóng Covid 19 lớn, các hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc tại Trường đều đã phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Các phương pháp, thói quen truyền thống đều đã thay đổi. Nhiều sáng kiến của các cán bộ, giảng viên đã được áp dụng để khắc phục khó khăn trong điều kiện mới, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch của năm học; được Nhà trường cũng như các cấp lãnh đạo ghi nhận, khen thưởng và trao tặng các phần thưởng cao quý.

Trường Đại học Thủy lợi nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Với mục tiêu không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày một cao của thị trường lao động, trong những năm học vừa qua, Trường đại học Thủy lợi đã rất tích cực triển khai công tác kiểm định chất lượng và chủ động tham gia vào các bảng xếp hạng, gắn sao, cả ở cấp cơ sở giáo dục và cơ sở đào tạo.

Tại lễ kỷ niệm, Trường Đại học Thủy lợi vinh dự nhận chứng nhận gắn 4* theo hệ thống UPM với 8 tiêu chuẩn, 52 tiêu chí cung cấp cho Nhà trường những chỉ số quan trọng để hướng tới xây dựng Nhà trường 4.0, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tiếp cận với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Đồng thời 7 ngành đào tạo được nhận chứng nhận gắn 5*, 4* plus và 4*.

Cũng tại buổi lễ, 8 ngành đào tạo của Trường được trao chứng nhận kiểm định chất lượng, gồm: Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng; ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, ngành Công nghệ thông tin, ngành Kỹ thuật cơ khí và ngành Kỹ thuật môi trường.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Tổ trưởng tổ tư vấn Quốc gia đổi mới giáo dục, Nguyên Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà nội và Sáng lập Viện đổi mới sáng tạo UPM trao chứng nhận gắn sao UPM cho Trường Đại học Thủy Lợi

Các ngành đào tạo của Trường nhận chứng nhận Kiểm định chất lượng và gắn sao theo hệ thống UPM

Cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường cũng đón nhận những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp từ các đơn vị đối tác, các doanh nghiệp…

Tổng cục Phòng chống thiên tai chúc mừng Trường Đại học Thủy lợi

Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa chúc mừng

Ban Thời sự VOV1 chúc mừng

nguồn: http://www.tlu.edu.vn

Bài Viết Khác

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2022 – Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Kết thúc giai đoạn xử lý nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT vào …