Trang chủ / Cam kết đảm bảo chất lượng / Kiểm định chất lượng / Trường Đại học Thủy lợi hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

Trường Đại học Thủy lợi hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

(TLU) – Ngày 28/8/2018, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Thủy lợi để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 18-25/9/201.

Lễ ký kết hoàn thành biên bản Khảo sát sơ bộ

Trường Đại học Thủy lợi xác định rõ công tác đảm bảo chất lượng chính là lời cam kết thể hiện trách nhiệm trong từng hoạt động của Nhà trường với toàn xã hội. Kiểm định chất lượng Trường chính là một mốc quan trọng giúp Nhà trường đánh giá được kết quả của quá trình phấn đấu và mức độ đáp ứng của Nhà trường với các quy định, quy chuẩn của nhà nước.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, NCKH, phát triển và CGCN tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, Trường Đại học Thủy lợi phấn đấu trở thành một trong các Trường ĐH đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế.

Năm 2009, Trường Đại học Thủy lợi đạt kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục lần 1. Tháng 9/2017, Trường đã kiểm định thành công chất lượng 02 CTĐT Chương trình Tiên tiến theo tiêu chuẩn AUN-QA. Hiện, Trường dang triển khai công tác tự đánh giá cho 16 CTĐT theo thông tư 04/2016/TT-BGDĐT.

Hoạt động KĐT theo thông tư 12/2017 được Trường Đại học Thủy lợi triển khai từ tháng 11/2017, trải qua các bước kiểm định, đợt KSCT phục vụ ĐGN sẽ được diễn ra trong các ngày từ 18-25/9/2018,  Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Ban Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thẩm định về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp qua điện thoại trực tiếp với sinh viên tốt nghiệp và thăm các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng.

Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Trường Đại học Thủy lợi sẽ đạt kiểm định chất lượng giáo dục phục vụ đánh giá ngoài.

Kế hoạch kiểm định chính thức: tại đây

Nguồn: website ĐH. Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Sinh viên Phân hiệu đại học thủy lợi đạt giải Nhất và Nhì sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương

Chung kết hội thi sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương lần thứ 5 – …