Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Trường Đại học Thủy Lợi – Điểm sáng trong giáo dục và đào tạo

Trường Đại học Thủy Lợi – Điểm sáng trong giáo dục và đào tạo

(TLU) Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Đại học và trên đại học, tọa lạc tại 175 phố Tây Sơn, vị trí đắc địa thuộc địa bàn quận Đống Đa, nằm ngay trên trục đường chính đi vào trung tâm thành phố với giao thông thuận lợi, nhiều tuyến xe buýt có điểm dừng đón ngay tại cổng trường.


Trường Đại học Thủy lợi tọa lạc tại vị trí đẹp cùa Thủ đô Hà Nội

Ngay trong giai đoạn đầu của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, năm 1959, Chính phủ ra quyết định thành lập Học viện Thủy lợi tiền thân của Trường Đại học Thủy lợi ngày nay. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Nhà trường đã đào tạo được một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật đông đảo, nhiều người đã trở thành chuyên gia đầu ngành, những cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ Trung ương đến địa phương, các doanh nhân thành đạt đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển đất nước.


Ông Vũ Mão – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban văn phòng Quốc Hội, Cựu sinh viên khóa 2 của trường Đại học Thủy Lợi

Đội ngũ giảng viên hiện có gần 700 người, trong đó có 12 Giáo sư, hơn 60 Phó Giáo sư, gần 200 Tiến sỹ, trên 400 Thạc sỹ đa số được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Hà Lan, … đã có 4 giảng viên của Trường được Nhà nước phong tặng Nhà giáo Nhân dân, 82 Nhà giáo Ưu tú.

Nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000; Huân chương Hồ Chí Minh năm 2004 và Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 1999, năm 2009.

Theo chiến lược phát triển, Trường Đại học Thủy lợi là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao khoa học tiên tiến trong ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa và phát triển bền vững tổ quốc Việt Nam.

  Để thực hiện chiến lược phát triển, Trường Đại học Thủy lợi đã không ngừng nâng cao chất lượng trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; đầu tư cơ sở vật chất. Hiện nay cơ sở vật chất Nhà trường đã được nâng cấp đồng bộ, khang trang, hiện đại: 100% phòng học được trang bị điều hòa hai chiều, máy chiếu, bảng di động, hệ thống mạng không dây tốc độ cao,…; phòng thí nghiệm chức năng được bổ sung trang thiết bị hiện đại; thư viện với hàng chục ngàn đầu sách và thư viện điện tử; Kí túc xá khang trang rộng rãi, hiện đại, tiện ích. Khu giáo dục thể chất đồng bộ: sân bóng đá, bể bơi, nhà thi đấu đa năng, sân tennis,…


Phòng học khang trang, hiện đại


Khu giáo dục thể chất được đầu tư đồng bộ


Bể bơi Trường Đại học Thủy Lợi

 Nhà hành chính, Hội trường T45, Thư viện, Ký túc xá 11 tầng


Cơ sở của trường đang được xây dựng mở rộng

Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên được nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm trang bị cho các sinh viên khi ra trường có thêm kỹ năng sống, trở thành những kỹ sư, cử nhân tương lai vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng. Các câu lạc bộ sinh viên hoạt động hiệu quả đáp ứng nhu cầu và sở thích của sinh viên. Phong trào Đoàn thanh niên, Hội sinh viên diễn ra sôi nổi, luôn là đơn vị xuất sắc trong các hoạt động của Thành đoàn và Trung ương Đoàn. Đội bóng đá luôn là một trong những đội mạnh nhất trong các giải bóng đá sinh viên toàn quốc với 2 chức vô địch trong các năm 2011, 2013. Phong trào thi Olympic các môn học, nghiên cứu khoa học sinh viên được quan tâm phát triển với hàng trăm giải thưởng hàng năm.

 Các hoạt động phong trào của sinh viên luôn ý nghĩa và sôi nổi


Lễ tổng kết và trao giải Olympic cơ học toàn quốc do Trường Đai học Thủy lợi đăng cai 


Hoạt động tại khu giáo dục thể chất của trường với sân bóng đá tiêu chuẩn 

Nhà trường có chính sách miễn giảm học phí giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cấp học bổng khuyến khích học tập hàng năm hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, trường Đại học Thủy lợi còn được biết đến với quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình do Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – cựu sinh viên khóa 6 thành lập dành tặng hơn 10 tỷ đồng để gây quỹ, trao tặng hàng trăm suất học bổng mỗi suất  trị giá 15 triệu đồng cho những sinh viên xuất sắc tiêu biểu, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Ngoài ra, sinh viên nhà trường còn có cơ hội nhận nhiều học bổng khác như: Kova, Fuyo, Canon,…


Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm trao tặng quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình”

Năm 2016, trường Đại học Thủy lợi được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 3700 sinh viên, với 23 ngành đào tạo , cùng những chính sách giáo dục ưu việt, với chương trình đào tạo được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Bỉ.

Trường Đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế.


Trường Đại học Thủy lợi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học tập, rèn luyện và trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp

Trường Đại học Thủy lợi xin được nhiệt liệt chào đón các bậc phụ huynh, các thí sinh đăng ký tuyển sinh năm 2016. Chắc chắn rằngTrường Đại học Thủy lợi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học tập, rèn luyện và trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

Nguồn: Tin bài từ TLU

Bài Viết Khác

Sinh viên Phân hiệu đại học thủy lợi đạt giải Nhất và Nhì sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương

Chung kết hội thi sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương lần thứ 5 – …