Trang chủ / Đào Tạo và Công tác sinh viên / Công tác sinh viên / Chế độ - Chính sách / Trường Đại học Thủy lợi dành khoảng 4 tỷ đồng học bổng cho tân SV năm 2021

Trường Đại học Thủy lợi dành khoảng 4 tỷ đồng học bổng cho tân SV năm 2021

[VOV2] – Năm 2021, Trường Đại học Thủy lợi tại cơ sở Hà Nội tuyển sinh 34 ngành và nhóm ngành, trong đó có 1 Chương trình tiên tiến giảng dạy bằng Tiếng Anh với tổng chỉ tiêu là 3500.

Năm nay, Đại học Thuỷ lợi có 3 phương thức tuyển sinh. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, không vượt quá 10% tổng chỉ tiêu. Tuyển thẳng vào tất cả các ngành theo thứ tự ưu tiên từ đối tượng 1 đến đối tượng 5.

– Đối tượng 1: Những thí sinh thuộc các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Đối tượng 2: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường hoặc đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh/Thành phố;

– Đối tượng 3: Thí sinh học tại các trường chuyên;

– Đối tượng 4: Thí sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12;
– Đối tượng 5: Thí sinh có học lực loại khá trở lên năm lớp 12, đạt chứng chỉ Tiếng Anh từ 5.0 IELTS hoặc tương đương trở lên.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ, không vượt quá 30% tổng chỉ tiêu

Để được nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên học bạ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình học bạ 03 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm với các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin, 19 điểm với ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và các ngành khác tổng điểm đạt từ 18,0. Trong trường hợp nhiều thí sinh đạt cùng ngưỡng điểm thì thứ tự ưu tiên là môn Toán.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2021, từ 70% tổng chỉ tiêu

Thí sinh có điểm tổng các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Nhà trường, được xét từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu theo quy định. Trường hợp số thí sinh bằng điểm nhau nhiều hơn chỉ tiêu thì xét ưu tiên điểm môn Toán.

Với phân hiệu miền Nam, năm 2021 có 6 mã tuyển sinh với 500 chỉ tiêu.

Trường ĐH Thủy lợi dành khoảng 4 tỷ đồng cho tân sinh viên năm 2021 gồm các loại: Học bổng khuyến khích học tập theo Quy định của Bộ GD và ĐT; Học bổng toàn phần; Học bổng bán phần; Học bổng cho lưu học sinh; Học bổng khuyến học “Lê Văn Kiểm và gia đình”; Học bổng do cựu sinh viên và doanh nghiệp tài trợ. Trong đó, 5 suất học bổng toàn phần trị giá 90 triệu đồng/suất dành cho sinh viên nhập học có điểm trúng tuyển cao nhất vào trường, đạt từ 24.00 điểm trở lên (tính theo điểm thi THPT 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển, không bao gồm điểm ưu tiên).

Nguồn: vov2.vov.vn

Bài Viết Khác

Đoàn công tác của Khoa Kinh tế và quản lý Trường Đại học Thủy Lợi thăm và làm việc với các ngành kinh tế tại Phân hiệu

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đoàn công tác Trường Đại học Thủy …