Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Trường Đại học Thủy lợi chuẩn bị công bố điểm chuẩn năm 2017

Trường Đại học Thủy lợi chuẩn bị công bố điểm chuẩn năm 2017

[TLU] Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau đợt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cho thấy, cả nước có 300.010 thí sinh thay đổi nguyện vọng. Con số này chiếm gần một nửa lượng thí sinh cả nước đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng (643.00).

Cụ thể, có 246.540 em điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến. Cách này chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực, đối tượng.

Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu là 53.470, trong đó có 470 trường hợp điều chỉnh chế độ ưu tiên. Cách này cho phép thí sinh tăng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với ban đầu, hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, đối tượng.

Sinh viên Đại học Thủy Lợi
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục, ngày 26/7 các đại học sẽ tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng cuối cùng của thí sinh để phân tích và xây dựng phương án xét tuyển. Từ ngày 26/7, các nhóm trường phía Bắc và phía Nam sẽ lọc ảo.

Dự kiến cuối ngày 30/7, công đoạn này sẽ hoàn tất và các đại học có được danh sách trúng tuyển chính thức. Chậm nhất 17h ngày 1/8, các trường phải công bố kết quả xét tuyển đợt một.

Dự tính của Bộ Giáo dục, trong đợt xét tuyển đầu tiên có khoảng 85 trường tuyển được chỉ tiêu 100%; 66 trường đạt 80- 99% và 83 trường đạt 40-79%. Các đại học còn tuyển thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét đợt bổ sung.

Thí sinh dưới điểm sàn có thể xét tuyển bằng học bạ, hoặc dự kỳ thi riêng do trường đại học tổ chức. Theo quy định, các trường có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm theo đề án đã công bố.

Theo Trưởng phòng Đào tạo Đại học & Sau Đại học PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, lượng thí sinh đăng ký vào Trường Đại học Thủy lợi đã tăng lên, đặc biệt ở một số ngành “hot” như Công nghệ thông tin, Kế toán, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, điện tử, Quản trị kinh doanh. Những ngành này điểm chuẩn dự kiến tương đương năm ngoái là khoảng 17 đến 20 điểm. Một số ngành tốp dưới có thể mức trúng tuyển vào trường bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo là 15,5.

Thông tin từ Phòng Đào tạo Đại học & Sau Đại học cho biết ngày 31/7 Trường Đại học Thủy lợi sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2017 đồng thời là danh sách thí sinh trúng tuyển. Trong thời gian từ 1/8 đến 7/8/2017 các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển sẽ nộp xác nhận nhập học bằng cách nộp phiếu điểm về trường trực tiếp tại Phòng Đào tạo và Sau Đại học số 175 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội hoặc các thí sinh có thể nộp qua bưu điện. Đối với các thí sinh nhóm ngành TLA 01, TLA 02, TLA 03 và TLA 07 tại cơ sở Hà Nội, TLS 01, TLS 02, TLS 03 sẽ có thêm phiếu đăng ký ngành học trong nhóm ngành trúng tuyển. Mỗi thí sinh trong nhóm ngành này sẽ đăng ký tối đa 2 ngành học trong cùng nhóm ngành trúng tuyển.

Nhà trường căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh sẽ sắp xếp vào các ngành học phù hợp với nguyện vọng đăng ký. Trong trường hợp số lượng thí sinh đăng ký vào một ngành học vượt quá số lượng của 1 ngành sẽ xét điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp các thí sinh bằng điểm nhau sẽ xét điểm ưu tiên môn Toán.

Đặc biệt, các thí sinh nộp giấy xác nhận nhập học đồng thời sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển để các thí sinh có thể chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục nhập học.

Nguồn: Bình Dương – Website Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Cảm nhận của Tân sinh viên khóa 64 sau chuyến đi thăm quan thực tế định hướng nghề nghiệp

Ngày 13/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cho sinh viên K64 …