Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và Khai giảng Cao học Khóa 25 đợt 2

Trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và Khai giảng Cao học Khóa 25 đợt 2

Ngày 26 tháng 11 năm 2017, trường Đại học Thủy Lợi đã tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ và khai giảng hệ thạc sĩ khóa 25 đợt 2 tại Cơ sở 2, Tp. Hồ Chí Minh.

Trong năm 2017, Nhà trường đã tổ thành công, an toàn, đúng quy chế 02 kỳ thi tuyển sinh sau dại học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Kết quả đã tuyển được 913 tân học viên trong đó: Đợt 1 tuyển được 474 học viên, đợt 2 được 439 tân học viên (trong đó có 07 lưu học sinh quốc tế). Nâng tổng số học viên đang học tập và nghiên cứu tại Trường lên gần 1900 học viên. Riêng đợt 2 năm 2017 tại Cơ sở 2 tuyển được 171 tân học viên.

Năm nay, Đại học Thủy Lợi cũng được Bộ Giáo dục Đào tạo ra quyết định cho phép đào tạo thêm chuyên ngành Quản lý xây dựng trình độ tiến sĩ, nâng số chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ của nhà trường lên 11 chuyên ngành và hiện có 124 NCS đang học tập và nghiên cứu tại Trường.

Trong thời gian qua, nhằm nâng cao chất lượng cũng như thúc đẩy nghiên cứu sinh tiến sĩ (NCS) hoàn thành chương trình đào tạo đúng kế hoạch, Nhà trường đã bổ sung thêm các đợt báo cáo tiến độ và kết quả học tập đối với NCS đang học tập, nghiên cứu tại Trường ngoài các đợt theo quy định của Bộ GD&ĐT. Kết quả cho thấy thái độ học tập, nghiên cứu của NCS tăng lên rõ rệt với kết quả đào tạo từ đầu năm đến nay đã có 14 NCS bảo vệ thành công LATS cấp trường, 06 NCS đã bảo vệ LA cấp cơ sở và đang tiến hành các thủ tục tiếp theo để có thể bảo vệ LA cấp Trường trong thời gian tới. Trong đợt trao bằng đợt này, có 07 NCS đủ điều kiện, được Nhà trường Quyết định công nhận và trao bằng tiến sĩ, nâng số lượng tiến sĩ Nhà trường đã đào tạo và cấp bằng lên 116 tiến sĩ.

Đối với hệ thạc sĩ, hiện nay Nhà trường đang đào tạo 20 chuyên ngành, trong đó có 16 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Việt và 04 chuyên ngành đào tạo bằng Tiếng Anh, 01 chuyên ngành đào tạo bằng quốc tế (liên kết với đại học Liege – Vương quốc Bỉ), 3 chuyên ngành thuộc dự án Niche hợp tác với Hà Lan.

Với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, kế hoạch học tập mềm dẻo, tăng cường đối thoại để kịp thời lắng nghe nguyện vọng của các học viên, hỗ trợ học viên được thuận lợi nhất trong quá trình thực hiện luận văn và thi chuẩn đầu ra tiếng anh B1… năm 2017 đã có 568 học viên tốt nghiệp, riêng đợt 2 này có 249 học viên nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 19 học viên nhận bằng tốt nghiệp tại Cơ sở 2.

Nối tiếp những thành công, với bề dày truyền thống, bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ các giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ trình độ cao được đào tạo bài bản ở các nước tiên tiến, chắc chắn rằng trong thời gian tới Nhà trường sẽ đào tạo được nhiều hơn nữa những thạc sĩ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, góp phần cho sự phát triển khoa học kỹ thuật và nền kinh tế đất nước.

Các Tân thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2017 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Thực hiện: Đức Huy - Hoàng Sơn

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”