Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Tiếp sức mùa thi 2016

Tiếp sức mùa thi 2016

Sáng ngày 30/6 Đoàn trường  Đại học Thủy Lợi – Cơ sở 2, Tỉnh đoàn Bình Dương, tổ chức lễ ra quân tiếp sức mùa thi 2016. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Đoàn trường đã huy động hơn 30 đoàn viên, thanh niên tham gia tại điểm thi Trịnh Hoài Đức, Thuận An, Bình Dương. Chương trình được triển khai trong suốt quá trình thi, bắt đầu từ ngày 30/4 đến 5/7/2016. Ngoài ra, sinh viên tình nguyện của Trường còn tham gia ở rất nhiều địa điểm thi trên khắp mọi miền Tổ Quốc theo chương trình Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường.

tiep_suc_mua_thi_02

Đội 1 tại điểm thi THCS Trịnh Hoài Đức

Thực hiện nhiệm vụ theo chỉ thị của Tỉnh Đoàn Bình Dương,nhiệm vụ chính của các tình nguyện viên đó là hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà đến các nhà nghỉ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, các địa điểm ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gần khu vực thi.

tiep_suc_mua_thi_01

Tư vấn nhà trọ

Bên cạnh đó, các bạn còn hỗ trợ các lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc như: Ngã tư, điểm dừng xe bus, cổng trường điểm thi,… Chương trình đã hỗ trợ cho hơn 400 lượt người nhà và thí sinh, giới thiệu 100 chỗ trọ giá rẻ trong đó có 20 chỗ trọng miễn phí, phát hơn 500 tờ cẩm nang tiếp sức mùa thi, phát miễn phí hơn 100 suất bánh mì, nước uống miễn phí cho thí sinh, phụ huynh,… tư vấn các thủ tục cần thiết cho thí sinh giúp cho các sĩ tử có tinh thần thoải mái hơn trước khi bước vào phòng thi.

tiep_suc_mua_thi_03

Phát nước uống cho thí sinh

tiep_suc_mua_thi_04

Làm công tác dọn vệ sinh sau khi kết thúc thi

Nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất trong những ngày tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên của  Đoàn trường ĐH. Thủy Lợi đã được sự giúp đỡ từ rất nhiều nhà tài trợ về nước uống, cơm ăn, dù che… và sự phối hợp của các ban ngành, lực lượng chức năng, đoàn thanh niên của địa bàn  Thị xã Thuận An, Bình Dương góp phần động viên, khích lệ moi người hoàn thành tốt nhiệm vụ và giúp cho chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Biên tập

TiaMo|Ban Thông Tin Truyền Thông

Bài Viết Khác

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Ngày 17/9/2022, ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND (Viết tắt là Quỹ GMT SI-FUND) dẫn đầu đoàn công tác gồm: ông Ung Tiến Dũng - Phó giám đốc và đại diện 2 doanh nghiệp là ông Phùng Đức Chính và bà Trương Thị Ni đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu.