Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Thu Nhung – Gương mặt sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành kế toán tại Phân hiệu Đại học Thủy Lợi

Thu Nhung – Gương mặt sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành kế toán tại Phân hiệu Đại học Thủy Lợi

Là một trong hai sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi, Mạc Thị Thu Nhung chia sẻ: “Vậy là ước mơ của em đã thành hiện thực”.

Thu Nhung sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở Bình Định. Hoàn cảnh gia đình chính là một phần động lực để em ngày đêm cố gắng học tập. Những năm tháng còn là học sinh, em luôn ấp ủ ước mơ thi vào các trường top đầu chuyên về Kế toán, nhưng sự cố trong lúc đăng ký nguyện vọng đã dập tắt ước mơ đó. Tuy nhiên, em đã đỗ vào Ngành Kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi sau khi được xét nguyện vọng hai.

Khi được hỏi: Vì sao em lại chọn nghề kế toán và những thành công của em là gì? Thu Nhung cho biết: “Bước đầu chọn con đường nghề nghiệp của mình như bao học sinh khác em nghĩ học Kế toán ra trường sẽ dễ xin được việc hơn. Cơ hội việc làm đã khiến em chọn nghề Kế toán hơn là yêu thích, nhưng càng học tập càng đi sâu vào chuyên ngành em lại càng thích và nhận ra nó phù hợp với mình. Với sự cố gắng học tập trong bốn năm đại học, thành tích của em ngày một dày lên: Giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp trường, đạt tám kỳ học bổng trong bốn năm học trong đó có một kỳ xuất sắc và bảy kỳ giỏi, nhận được học bổng Lê Văn Kiểm năm học 2019-2020… và cuối cùng là nhận được bằng tốt nghiệp loại giỏi”.

Sinh viên Mạc Thị Thu Nhung nhận giải thưởng sinh viên giỏi trong Lễ khai giảng

Nhờ chế độ học bổng khuyến khích học tập hàng kỳ, Thu Nhung đã tự lập được tài chính, trang trải học phí của mình và nơi quê nhà, gia đình em không phải lo lắng tích góp tiền khi đến kỳ đóng học phí mới.

Thoáng chốc đã bốn năm, nhìn lại khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường và danh hiệu tốt nghiệp loại giỏi đang có của mình, Thu Nhung xin được phép gửi lời cảm ơn đến các Quý thầy, cô – Người không chỉ mang đến cho em hành trang kiến thức mà còn dạy em cả cách sống, cách làm người cũng như cách nhìn nhận cuộc sống. Những lời dạy, những chia sẻ của thầy cô không chỉ đem tới nhiều kiến thức mà còn là những kinh nghiệm sống quý báu chắp cánh cho chúng em trên chặng đường đời sau này.

Sinh viên Mạc Thị Thu Nhung và bạn bè (ảnh từ facebook)

Sự trưởng thành và thành tích học tập của em có được ngày hôm nay là nhờ có định hướng đúng đắn của thầy cô ngành Kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi:

“HỌC THẬT, THI THẬT ĐỂ RA ĐỜI LÀM THẬT”

Thu Thủy

Bài Viết Khác

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Ngày 17/9/2022, ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND (Viết tắt là Quỹ GMT SI-FUND) dẫn đầu đoàn công tác gồm: ông Ung Tiến Dũng - Phó giám đốc và đại diện 2 doanh nghiệp là ông Phùng Đức Chính và bà Trương Thị Ni đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu.