Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Tháng ba, tháng của sự nhiệt huyết, tháng hành động của tuổi trẻ của Cơ sở 2 – Trường Đại học Thủy Lợi

Tháng ba, tháng của sự nhiệt huyết, tháng hành động của tuổi trẻ của Cơ sở 2 – Trường Đại học Thủy Lợi

Tháng ba, tháng của sự nhiệt huyết, tháng của những trái tim khát khao cống hiến, tháng hành động của tuổi trẻ cả nước nói chung và của cả tuổi trẻ của Cơ sở 2 – Trường Đại học Thủy Lợi nói riêng. Chúng ta hãy cùng điểm lại các hoạt động mang dấu ấn của sức trẻ, của sự nhiệt huyết, của sự đam mê chinh phục đỉnh cao trí thức nhưng không quên mang theo bên mình ngọn lửa khao khát được tham gia, được cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 tại Nhà trường.

1.Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh năm 2018”

Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh” đã mở đầu Chuỗi hoạt động trong Tháng thanh niên T03/2018. Nhằm mục đích duy trì các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ môi trường cho Đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường. Đồng thời góp phần tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và ngày môi trường thế giới. Thông quá chiến dịch nhằm tạo sự đoàn kết, tập hợp sinh viên, thanh niên trong trường và chuẩn bị cho mùa thi, kỳ nghỉ hè, đặc biệt là mùa tuyển sinh đại học trong cả nước diễn ra an toàn, sạch sẽ, không bệnh dịch và làm đẹp mỹ quan Nhà trường.

Các bạn sinh viên, thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp lại đồ dùng ngăn nắp, sạch sẽ tại các phong trong khu nội trú. Thu gom rác thải tại khu vực phía trước, phía sau và xung quanh Ký túc xá, Khu A giảng đường – Bình Dương. Cắt cỏ đối với khu vực sân thể dục, sân bóng đá và quét lại vôi cho toàn bộ cây xanh trong khuôn viên Nhà trường và Ký túc xá.

Chiến dịch ngày chủ nhật xanh diễn ra vào ngày 17/03/2018 được sự hưởng ứng của các Chi đoàn, Liên chi đoàn, góp phần không nhỏ trong công tác giữ gìn hình ảnh Nhà trường. Ban chấp hành Đoàn trường tiếp tục duy trì hoạt động mang tính thiết thực trong suốt quá trình nhiệm kỳ hoạt động.

Sinh viên tham gia tổng dọn vệ sinh Khu A giảng đường, Khu vực KTX tại Bình Dương 

2. Tham gia lễ diễu hành chào mừng Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018.

Được coi là hoạt động chính trị trong công tác Quảng bá hình ảnh Cơ sở 2 – Trường Đại học Thủy Lợi đến với các trường bạn trong cụm các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích và tạo mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, thi đia thể dục thể thao giữa học sinh – sinh viên các trường ĐH-CĐ-THCN trong toàn khối trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cơ sở 2 – Trường Đại học Thủy Lợi tham gia lễ diễu hành chào mừng Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018 với hơn 200 sinh viên tham dự (trong đó: 50 sinh viên tham gia diễu hành) được diễn ra vào ngày 26/03/2018.

Kết thúc buổi diễu hành là những nụ cười rạng ngời của mỗi bạn Đoàn viên, thanh niên khi tự hào là sinh viên trường Thủy Lợi, đóng góp công sức trong quá trình phát triển của Nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018
Đoàn Cơ sở 2 – Trường Đại học Thủy Lợi tiến vào lễ đài tham dự Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018.

3. Tham gia giải Bóng chuyền nữ truyền thống khối ĐH-CĐ-THCN tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2018.

Đội bóng chuyền nữ Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi được thành lập theo quyết định số: 08-QĐ/ĐTN-CS2 ra ngày 10/03/2018 của Ban thường vụ Đoàn trường gồm: 01 Huấn luyện viên trưởng: Ông Đường Thành Tân – Giảng viên Bộ môn Khoa học cơ bản và 12 thành viên đội bóng. Đến với giải bóng chuyền nữ truyền thống khối ĐH-CĐ-THCN tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2018 với tinh thần giao lưu, học hỏi và trau kinh nghiệm cho bản thân. Sự cố gắng, nỗ lực của 12 thành viên trong đội bóng tuy chưa thể mang về thành tích nổi bật cho Nhà trường nhưng những gì mà các em mang lại cũng rất đáng để tự hào và tôn vinh, cũng chính điều đó đã không làm phụ sự kỳ vọng của ông Tân – HLV trưởng dành cho đội tuyển. Bắt đầu từ ngày 05/05/2018 này, đội tuyển bóng chuyền nữ tiếp tục tham gia “Giải bóng chuyền CLB Thăng Long 357 – lần IV năm 2018” tại Quận Tân Phú – TpHCM. Chúng ta cùng nhau kỳ vọng về thành tích mà Thầy trò Ông Đường Thành Tân sẽ đem lại trong giải đấu sắp tới đây.

Đội bóng tham gia giải Bóng chuyền nữ truyền thống khối ĐH-CĐ-THCN tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2018

4. Hội thao chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03

Nằm trong chuỗi hoạt động hội thao chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các Đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn, Liên chi đoàn. Trên cơ sở đó, Đoàn trường tạo kết nối, tạo điều kiện cho các đơn vị trực thuộc tham gia các hoạt động tập thể chung

a. Giải bóng đá nam

Chính thức khởi tranh từ ngày 23/03/2018, bao gồm 09 đội tham gia đối đầu vòng tròn tính điểm. Sau những trận cầu đẹp mắt mang màu cớ sắc áo của đội bóng Liên chi đoàn đã mang đến thành công cho mùa giải năm 2018. Kết quả chung cuộc được định đoạt vào ngày 31/03 khi chỉ còn 4 đội trụ hạng: Giải vô địch thuộc về liên chi Đoàn ngành CXD Sài Gòn; đội giành tấm vé Á quân là Liên chi đoàn ngành C Sài Gòn, mang tấm vé Giải ba là đội thuộc Liên chi đoàn ngành C Bình Dương.

Tham dự hội thao chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03
Liên chi đoàn ngành CXD Sài Gòn – Giành giải vô địch
Liên chi đoàn ngành C Sài Gòn – Giành giải Á Quân

b. Giải bóng chuyền nam

Giải bóng chuyền nam cũng diễn ra đồng thời và kết thúc ngày 16/04/2018 đã khép lại công tác thanh niên tháng 3, bảng xếp hạng chung cuộc như sau: Giải vô địch thuộc về Liên danh Liên chi đoàn C-GT Bình Dương, giành Giải nhì là đội bóng Liên danh Liên chi Đoàn N-KTTH, Giải 3 thuộc về Liên chi đoàn CX Bình Dương. Vận động viên xuất sắc nhất mùa giải thuộc về Sinh viên: Đào Tuấn Khải – Chi đoàn 59CX.

Các đội bóng Liên chi đoàn, Liên danh Liên chi đoàn chuẩn bị ra sân thi đấu 
Liên danh giữa Liên chi đoàn ngành C -GT Bình Dương – Giành giải vô địch

Kết thúc tháng 03, kết thúc chuỗi các hoạt động trong tháng thanh niên T03/2018 nhưng đam mê, sự khao khát được tham gia trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên luôn chảy trong huyết quản của mỗi bạn Đoàn viên, thanh niên. Luôn cố gắng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và xây dựng tập thể lớn mạnh.

Bài Viết Khác

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Trải qua chặng đường từ hơn 6 năm, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.