Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác trong nước / Tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp

Tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp

Hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi. Nhằm đạt được mục tiêu đó, PGS. TS. Nguyễn Đăng Tính cùng với giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường có chuyến tham quan và trao đổi công việc với Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch DNP-Long An.

Tại đây lãnh đạo công ty đã giới thiệu nhiệm vụ và quy mô của nhà máy nhằm cung cấp nước sạch cho một số vùng thuộc địa phận tỉnh Long An và phụ cận. Cán bộ của công ty cũng đã hướng dẫn đoàn tham quan những công nghệ mới được áp dụng để xử lý nước tại công ty.

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi và Công ty cũng đã trao đổi một số hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai. Công ty sẽ giúp đỡ nhà trường trong việc hướng dẫn tham quan thực tập cho sinh viên ngành Kỹ thuật cấp thoát nước tại nhà máy của công ty. Nhà trường sẽ đào tạo nguồn nhân lực cao để vận hành nhà máy theo yêu cầu từ công ty. Thêm vào đó, nhà trường cùng với công ty hợp tác trong việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp phối hợp vận hành hệ thống công trình thủy lợi tỉnh Long An và Tiền Giang để đảm bảo nguồn cung cấp nước thô cho công ty.

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”