Trang chủ / Khoa học cơ bản / KHCB - Công tác chuyên môn / Tại sao KHÔNG NÊN học Tiếng Anh?

Tại sao KHÔNG NÊN học Tiếng Anh?

Mọi người cứ nói rằng chúng ta nên học tiếng Anh vì hàng ngàn lý do nhưng bạn đã bao giờ thử nghĩ ngược lại chưa? Hãy cùng tìm hiểu 5 lý do đặc biệt tại sao bạn không nên học tiếng Anh nhé.

  1. Bạn nghĩ rằng tiếng Anh là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới!

So sánh với các ngôn ngữ khác chẳng hạn như tiếng Quan Thoại với các ký tự phức tạp hay tiếng Nhật với 4 bảng chữ cái tách biệt, hay Tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha có giới tính cho mỗi danh từ, thì bảng chữ cái tiếng Anh không khó chút nào đâu. Vì vậy, nếu bạn đã thành thạo các ngôn ngữ khác và vẫn thấy tiếng Anh khó học thì bạn không cần phải học nó đâu.

  1. Bạn không muốn đi du lịch thế giới.

Tiếng Anh được sử dụng trên toàn thế giới như là tiếng mẹ đẻ ở khoảng 60 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai chính thức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Là một người nói tiếng Anh, việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị cô lập hay gặp bất kỳ khó khăn nào khi đến một vùng đất mới. Vì vậy, tiếng Anh là không cần thiết đối với bạn nếu việc đi du lịch thế giới và trải nghiệm những nền văn hóa mới không phải là niềm đam mê của bạn trong cuộc sống.

  1. Bạn không muốn một công việc / sự nghiệp tốt hơn.

Tiếng Anh giúp bạn có khả năng song ngữ, giúp bạn trở thành ứng viên được ưu tiên cho mọi công ty trên thế giới. Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với các đối tác kinh doanh, nghiên cứu và nhiều công việc liên quan khác. Tuy nhiên, đừng để tiếng Anh làm phiền bạn nếu bạn không muốn có một công việc phức tạp, thú vị và đầy cảm hứng, nơi mà đòi hỏi tiếng Anh như một công cụ cần thiết.

  1. Bạn không muốn khám phá internet.

Tất cả chúng ta đều trải qua thời đại internet, mọi thông tin đều có thể dễ dàng tiếp cận chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hơn một nửa số trang internet được viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc lướt web hoặc bất kỳ loại hình giải trí nào như xem phim hay nghe nhạc đọc sách nước ngoài, thì tiếng Anh chắc chắn không phải là mối quan tâm của bạn.

  1. Bạn không muốn mở rộng mối quan hệ với người nước ngoài.

Ngay cả khi không bước ra khỏi ranh giới quốc gia, bạn cũng có thể kết bạn từ xa thông qua nhiều kênh. Bởi vì sự tương tác giữa những người có cùng sở thích giờ đây dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của internet. Vì vậy, nếu bạn không có hứng thú, không muốn chia sẻ và trao đổi văn hóa với người khác thì tiếng Anh hoàn toàn vô dụng đối với bạn.

Có bạn nào có thể liệt kê thêm các lí do khác KHÔNG NÊN học Tiếng Anh nữa không?

Nguồn: enjoy-english.com

Bài Viết Khác

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2022 – Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Kết thúc giai đoạn xử lý nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT vào …