Trang chủ / Khoa học công nghệ / Nghiên cứu khoa học sinh viên / Sinh viên Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi đạt giải khuyến khích Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc năm 2021

Sinh viên Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi đạt giải khuyến khích Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc năm 2021

Hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc lần thứ VI năm 2021

Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính được tổ chức thường niên vào dịp tháng 5 hàng năm. Hội thi nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học trong nghiên cứu, góp phần lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả, tính chính xác của kết quả các công trình nghiên cứu khoa học.

Năm 2021, Hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc lần thứ VI được tổ chức tại Học viện Tài chính, phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng hội thi năm nay vẫn thu hút được 121 đề tài của sinh viên khối ngành kinh tế của các trường đại học trên toàn quốc.

Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi dưới sự hướng dẫn và dẫn dắt của TS. Hà Kiên Tân – Trưởng bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh và TS. Trần Nha Ghi – Giảng viên Bộ môn, nhóm dự thi gồm 02 sinh viên: Phạm Thị Thu Thúy – Lớp S21-60QT, Vương Quế Trân – Lớp S61-60QT và 01 sinh viên đến từ Trường đại học Thủy Lợi – Hà Nội là Nguyễn Thị Vân Anh – Lớp 61QT1 đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo cùng với 60 đề tài tiến vào vòng chung kết. Với đề tài “Mạng lưới quan hệ có giúp cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch đối phó khủng hoảng sau đại dịch Covid-19? Nghiên cứu trường hợp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”; Sáng ngày hôm qua (15/8/2021), nhóm đã xuất sắc đạt giải khuyến khích toàn quốc tại vòng chung kết.

Xin trân trọng chúc mừng thành tích mà nhóm sinh viên đã mang về cho Nhà trường! Xin chúc mừng thầy và trò khối ngành Kinh tế của Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi! Với thành tích này chứng tỏ một điều rằng: Tuy khối ngành Kinh tế tại Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi còn non trẻ nhưng với bề dày kinh nghiệm của các giảng viên, môi trường học tập tốt, phong trào học tập tốt… thì thành tích và kết quả học tập của sinh viên có thể sánh ngang với các trường có bề dày đào tạo và truyền thống về kinh tế. Mong rằng, thầy và trò khối ngành Kinh tế, Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi sẽ phát huy tốt và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong các hội thi Olympic toàn quốc những năm sau.

Sinh viên Vương Quế Trân – Lớp S21-60QT
Sinh viên Phạm Thị Thu Thúy – Lớp S21-60QT
Sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh – Lớp 61QT1 (Hà Nội)

Tin và bài: Hà Kiên Tân – Lê Trung Thành

Bài Viết Khác

Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo

TLU – Ngày 25/7, lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi chúc mừng tới các …