Sinh viên ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước thăm quan thực tế tại nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng – TP.HCM

Nằm trong chương trình đào tạo của sinh viên ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước, ngày 07 tháng 4 vừa qua, bộ môn Kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường đã tổ chức cho sinh viên đi tham quan hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng – TP Hồ Chí Minh cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật Cấp thoát nước – Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi.

Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng được khởi công xây dựng vào tháng 11/2004 và hoàn thành vào tháng 12/2008, nhà máy được đạt tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh là một trong 12 trạm xử lý nước thải trong quy hoạch hệ thống xử lý nước thải của thành phố, thu gom xử lý nước cho khu vực các quận 1, 2,4,5,6,8,10, Tân Bình và Bình Chánh.

Tổng diện tích khu vực 47ha, trong đó diện tích xây dựng giai đoạn 1 là 14ha, trạm xử lý sử dụng công nghệ bùn hoạt tính cải tiến. Vốn đầu tư giai đoạn 1 là 100 USD, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản. Công suất giai đoạn 1 là 141,000 m3/ngđ, giai đoạn 2 là 469,000 m3/ngđ, giai đoạn 3 là 512,000 m3/ngđ.

Đến tham quan trạm xử lý, sinh viên đã được các cán bộ kỹ thuật của nhà máy giới thiệu về tổng quan về hệ thống thu gom và xử lý nước thải của thành phố cũng như được giới thiệu về các dây chuyền công nghệ sử dụng tại trạm xử lý nước thải Bình Hưng, được trình bày các câu hỏi liên quan giữa lý thuyết với thực tế với các chuyên gia xử lý nước của nhà máy. Bên cạnh đó sinh viên cũng được tham quan trực tiếp các công trình thực tế và quy trình vân hành, quản lý trong nhà máy.

Sinh viên được tham quan trực tiếp các công trình thực tế và quy trình vân hành, quản lý trong nhà máy

Hy vọng với những kinh nghiệm, tích góp được trong những lần tham quan thực tế sẽ giúp sinh viên nắm vững và vận dụng các kiến thức đã học để phục vụ tốt cho công việc chuyên môn sau này.

TS. Bùi Xuân Khoa – Giảng viên BM KTTNN & MT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *