Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Sinh viên Đặng Thị Hiền – đang chống chọi với căn bệnh ung thư

Sinh viên Đặng Thị Hiền – đang chống chọi với căn bệnh ung thư

[TLU] Dù có hoàn cảnh kém may mắn, nhưng khi đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, với những khó khăn, thách thức cô sinh viên sinh ra ở vùng đất Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định – Đặng Thị Hiền vẫn mạnh mẽ, quyết tâm cố gắng mỗi ngày, nỗ lực chống chọi với bệnh tật cho ngày mai tươi sáng hơn…

Nhận thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngay từ nhỏ em đã ra sức học tập với quyết tâm thoát khỏi cảnh nghèo đói. Với sự nỗ lực của mình, năm 2016 em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy lợi, ngành Công nghệ thông tin, lớp 58TH1.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, năm 2012 ông nội của em bị tai biến, phải nằm liệt giường. Ngoài vài sào ruộng là nguồn thu nhập chính, bố em còn đi làm phụ hồ, mẹ làm nông kiếm tiền nuôi các em ăn học. Bản thân Hiền luôn chăm ngoan học giỏi, ngoài giờ học trên lớp em đảm nhiệm việc nhà và chăm ông bị bệnh. Năm 2016 để đủ tiền lo cho em ăn học đại học, mẹ em đã cùng em lên thành phố làm công việc bán đồng nát, thu mua phế liệu. Tưởng rằng cái nghèo cái khổ sẽ buông tha cho gia đình em, vậy mà năm 2017 do mẹ em lao động quá sức và không có tiền thăm khám thường xuyên, căn bệnh ung thư tuyến giáp và ung thư đại tràng đã ở trong giai đoạn nặng. Sau hai lần phẫu thuật cho người mẹ thân yêu, kinh tế gia đình gần như kiệt quệ và rơi vào hoàn cảnh nợ nần. Mẹ em phải trải qua nhiều lần xạ trị đau đớn và đã được ra viện. Sức khỏe sau cơn bạo bệnh yếu đi nhiều, trong đôi mắt sâu thẳm của người mẹ ấy là nỗi lo cho tương lai của các con mình và khoản nợ khổng lồ trước mắt.

Sinh viên Đặng Thị Hiền

Trớ trêu thay, đầu tháng 4/2018 em đi khám và phát hiện mình bị u não sau một thời gian ốm dai dẳng. Căn bệnh như sét đánh ngang tai đã làm em và gia đình suy sụp hoàn toàn. Hiền đã phải trải qua một cuộc đại phẫu thuật tại bệnh viện Bạch Mai ngày 4/5/2018 vừa qua và tới thời điểm hiện tại vẫn chưa tỉnh lại. Tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ, ca mổ thành công tốt đẹp, tiên lượng tốt và em sẽ dần hồi phục.

Với nghị lực của em chúng tôi tin rằng Đặng Thị Hiền sẽ không chịu khuất phục trước bệnh tật, sẽ vượt qua những rào cản hiện tại để trở thành một Kỹ sư giỏi trong tương lai. Với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” sự chung tay góp sức của nhà trường, cộng đồng, thầy cô và bạn bè sẽ thắp sáng thêm ngọn lửa niềm tin, để em và gia đình có thêm động lực đứng vững trước giông bão cuộc đời, giúp em đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Qua đây, chúng tôi mong muốn các quý vị, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên vì tấm lòng tương thân tương ái, hãy chung tay cùng Nhà trường và gia đình hỗ trợ cho em Đặng Thị Hiền vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi sự giúp đỡ của quý vị xin gửi về:

1. Ủng hộ trực tiếp tại văn phòng Đoàn thanh niên Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi

+ Tại Tp. HCM: Phòng 101 – Tầng 1, Tòa nhà Ký túc xá sinh viên – Điện thoại: 028 3840 5018

+ Tại Bình Dương: Phòng 107 – Tầng 1, Tòa nhà Ký túc xá sinh viên – Điện thoại: 0167 769 6583 (đ/c Kiên – Bí thư)

2. Ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng

Chủ tài khoản: Vũ Văn Kiên
Số Tài khoản: 0371000449156
Ngân hàng: Vietcombank (VCB) chi nhánh Tân Định, Tp. HCM
Nội dung chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ: Ủng hộ sinh viên Đặng Thị Hiền

Xin chân thành cám ơn tấm lòng của quý vị!

DANH SÁCH ỦNG HỘ
(Cập nhật liên tục)

TT

Họ và tên

Đơn vị

Số tiền

1

Nguồn bài viết: Website Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022

Sáng nay 19/12, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022 cho 10 nhà giáo.