Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham gia Ngày hội Văn hóa các nước ASEAN tỉnh Bình Dương lần thứ 1 – năm 2019

Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham gia Ngày hội Văn hóa các nước ASEAN tỉnh Bình Dương lần thứ 1 – năm 2019

Ngày 18/5/2019, hơn 40 sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi hăng hái tham gia chương trình Ngày Hội Văn hóa ASEAN lần 1 năm 2019 cùng sinh viên khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Ngày hội nhằm thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN (08/08/1967 – 08/08/2019) và 24 năm Việt Nam tham gia ASEAN (28/07/1995 – 28/07/2019)

Hơn 40 Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham gia Ngày hội Văn hóa các nước ASEAN tỉnh Bình Dương lần thứ 1 – năm 2019

Ngày hội diễn ra với nhiều gian hàng phong phú, đa dạng: gian hàng sách, gian hàng chụp hình, gian hàng của các doanh nghiệp, khu vực trò chơi, ẩm thực….. Đặc biệt với 10 gian hàng các nước ASEAN đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn tỉnh đã tái hiện phần nào đặc trưng, truyền thống, văn hóa các của nước.

Thông qua các hoạt động trò chơi, giao lưu văn nghệ,…Cụ thể là các bạn sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã tham gia tổ chức các trò chơi dân gian, thiết kế và trang trí các gian hàng giới thiệu văn hóa, ẩm thực truyền thống của nước Philippines và Campuchia, hào hứng hòa mình vào cuộc thi vũ điệu ASEAN với tiết mục đặc sắc, ấn tượng, sáng tạo trong bộ trang phục truyền thống của nước bạn.

 

Phần trình diễn trang phục truyền thống các nước ASEAN
Tiết mục giao lưu văn ghệ Tự hào Trường Đại học Thủy Lợi thân yêu

Các bạn sinh viên không những có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, thưởng thức ẩm thực truyền thống của các nước trong khối ASEAN, mà còn được gặp gỡ, kết nối với những người bạn mới từ các trường bạn. Sự kiện đã thắt chặt thêm tình đoàn kết của khối sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn tỉnh Bình Dương, một dấu ấn ý nghĩa trong năm tháng tuổi trẻ của mỗi chúng ta. Ngày hội giáo dục cho sinh viên về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết và hợp tác giữa các nước trong bối cảnh hiện nay. Một cơ hội tốt để giao lưu, học hỏi và phát triển các kĩ năng của mỗi cá nhân.

Kết thúc Ngày hội, đơn vị trường ta đã xuất sắc đạt giải khuyến khích Phần thi Gian hàng tiển lãm của các nước Asean trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các nước Asean lần thứ 1-năm 2019. Thông qua Ngày hội, Ban tổ chức mong muốn được tôn vinh các bản sắc văn hóa dân tộc, tuyên truyền, giới thiệu đến hội viên, thanh niên các giá trị truyền thống. Đồng thời góp phần gìn giữ các bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, giáo dục truyền thống tinh thần yêu nước, lòng tự hào và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

Thúy Duy - Trường An

Ban Thông tin – Truyền thông

 

Bài Viết Khác

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Trải qua chặng đường từ hơn 6 năm, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.