Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham gia Ngày hội “Sinh Viên Với Văn Hóa Giao Thông Năm 2018”

Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham gia Ngày hội “Sinh Viên Với Văn Hóa Giao Thông Năm 2018”

Ngày 15/12/2018, tại trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương đã diễn ra Ngày hội “Sinh Viên Với Văn Hóa Giao Thông Năm 2018” do Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức. Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, cũng như trang bị kiến thức kĩ năng an toàn cho sinh viên khi tham gia giao thông. Hướng dẫn sinh viên một số quy tắc cơ bản để tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Đồng thời, khơi dậy tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam thông qua hoạt động “Hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Ngày hội “Sinh Viên Với Văn Hóa Giao Thông Năm 2018”

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi thu hút hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi nói riêng với nhiều hoạt động ý nghĩa như: cuộc thi Rung chuông vàng về chủ đề “An toàn giao thông”; thi vẽ tranh tuyên truyền về văn hóa giao thông và phần thi trình diễn trang phục tái chế ấn tượng, đặc sắc của các đội tham gia với chủ đề “Nét đẹp văn hóa giao thông”.

Sinh Viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đạt giải khuyến khích phần thi vẽ tranh tuyên truyền “An Toàn Giao Thông”
Phần thi Rung chuông vàng “An Toàn Giao Thông”
Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi trong phần thi trang phục tái chế

Song song đó, nhằm nâng cao trách nhiệm việc tham gia tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, sinh viên trong toàn tỉnh Bình Dương nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông, thực hiện các chuẩn mực về văn hóa giao thông trong thời gian tới, Ban Thư ký Hội Sinh viên của các trường đã ký cam kết hưởng ứng Cuộc vận động “Sinh viên với văn hóa giao thông” giai đoạn 2018 – 2022. Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi là một trong 06 trường ký cam kết tại ngày hội.

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi cùng các trường bạn ký cam kết hưởng ứng Cuộc vận động “Sinh viên với văn hóa giao thông” giai đoạn 2018 – 2022

Qua chương trình, các bạn sinh viên của Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã học được rất nhiều điều bổ ích, nắm được các luật giao thông cơ bản, phương pháp đội mũ bảo hiểm đúng cách cũng như cách điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông sao cho an toàn và văn minh. Hình thành ý thức về văn hóa giao thông, biết cách ứng xử khi tham gia giao thông, được giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân.

Thúy Duy - Minh Luân

Ban Thông tin – Truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Khác

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Trải qua chặng đường từ hơn 6 năm, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.