Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đạt giải Á khôi tại đêm chung kết sinh viên thanh lịch Bình Dương 2017

Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đạt giải Á khôi tại đêm chung kết sinh viên thanh lịch Bình Dương 2017

Tối 28/12/2017, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương đã diễn ra đêm chung kết Hội thi sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương lần 04 năm 2017. Tham dự cuộc thi này, đại diện Cơ sở 2 là bạn Trương Thị Thanh Thúy, lớp S19-58N ngành Kỹ thuật tài nguyên nước – Á khôi 1 sinh viên thanh lịch Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi 2017.

Tranh tài cùng rất nhiều thí sinh đến từ 11 trường Đại học, cao đẳng trong tỉnh Bình Dương, Thanh Thúy vượt qua vòng loại lọt vào top 20 của đêm chung kết. Với chiều cao 1m70 và các chỉ số hình thể đẹp, nụ cười duyên dáng rất sáng sân khấu, ngay từ đầu, Thanh Thúy đã được đánh giá là một thí sinh tiềm năng của hội thi năm nay. Trải qua 2 phần thi trình diễn: trang phục sáng tạo và trang phục truyền thống.

Trương Thị Thanh Thúy, lớp S19-58N ngành Kỹ thuật tài nguyên nước – Á khôi 1 sinh viên thanh lịch Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi đại diện sinh viên tham gia Hội thi sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương lần 04 năm 2017

Trang phục sáng tạo của Thanh Thúy lấy ý tưởng từ câu chuyện về chuyến du hành đến với vũ trụ bao la của con người, ngày nào đó, chúng ta sẽ không còn sống ở trái đất nữa, tàu vũ trụ đưa chúng ta đến những thiên hà xa xôi, một trong số ấy là thiên hà của Nyx – nữ thần bóng đêm trong thần thoại Hy Lạp. Khoác trên mình màu áo xanh thăm thẳm được dệt bằng những sợi tơ năng lượng của vũ trụ, điểm xuyết bằng những ngôi sao lấp lánh hòa thành bức tranh thiên hà vừa rực rỡ, vừa bí ẩn đến mê hoặc, hình ảnh Trương Thúy thể hiện là sự tái hiện hình ảnh vị nữ thần bóng đêm, người sẽ dang tay ban cho con người một thế giới hoàn toàn mới – mang tên The Hope.

Trương Thị Thanh Thúy và Phạm Bá Trường (đại diện của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương trong phần thi trang phục sáng tạo lấy cảm hứng từ câu chuyện con người du hành đến thiên hà NYX

Trong phần thi trang phục áo dài truyền thống, Thanh Thúy lựa chọn một bộ áo dài họa tiết hoa sen xanh của nhà thiết kế Khôi’S. Hoa sen không chỉ là quốc hoa của Việt Nam mà còn là biểu tương thiêng liêng kinh điển Phật giáo, hoa sen xanh gắn với hình ảnh của ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, tượng trưng cho sức mạnh ý chí, sự kiên cường và trí tuệ viên thành. Và trong lịch sử phát triển của dân tộc, bằng ý chí, sự kiên cường và tài trí, người Việt ta đã kinh qua nhiều thăng trầm, chiến thắng những kẻ thù mạnh tưởng chừng bất khả chiến bại. Nền áo dài màu vàng, tượng trưng cho sức trẻ thời đại mới, chói sáng, rộn ràng niềm tin và nhiệt huyết, cùng nhau chung tay tô thắm thêm trang sử vàng cho nước non Việt ta ngàn năm vững bền.

Trong phần thi trang phục áo dài truyền thống, Thanh Thúy lựa chọn một bộ áo dài họa tiết hoa sen xanh của nhà thiết kế Khôi’S.

Bằng bản lĩnh, sự tự tin và chuẩn bị tốt về kỹ năng trình diễn trên sân khấu, Thanh Thúy đã có những phần trình rất thuyết phục để bước tiếp vào top 10 tham gia phần thi ứng xử. Người đặt câu hỏi cho Thanh Thúy trong phần thi ứng xử là chị Trần Thị Diễm Trinh – Phó bí thư tỉnh Đoàn Bình Dương: “Em suy nghĩ như thế nào về việc nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học ra trường không kiếm một công việc ổn định trong một cơ quan, doanh nghiệp mà lại chọn con đường kinh doanh online, buôn bán tự do?”. Thanh Thúy đã trả lời: “Em nghĩ rằng công việc là sự lựa chọn của cá nhân mỗi người. Ông bà xưa có câu “nghề chọn mình, chứ không phải mình chọn nghề” nên việc sinh viên sau khi ra trường lựa chọn việc bán hàng online hoặc buôn bán tự do mà những công việc đó đảm bảo cuộc sống, giúp họ phát triển được bản thân thì đó cũng là sự lựa chọn dĩ nhiên. Còn với bản thân em hiện nay vẫn đang định hướng công việc tương lai theo ngành mình học và chưa có ý định kinh doanh online.”

Top 10 thí sinh vào phần thi ứng xử
Thanh Thúy trong phần thi ứng xử

Kết quả chung cuộc, Thanh Thúy đạt giải Ba – Á Khôi 2 Hội thi Sinh viên Thanh lịch tỉnh Bình Dương cùng giải thưởng phụ Thí sinh có gương mặt khả ái. Đây là một kết quả rất đáng tự hào đối với sinh viên Thủy Lợi nói chung và bạn Thanh Thúy nói riêng, dù có chút tiếc nuối của các cổ động viên vì xét trên tổng hòa qua các phần thi Thanh Thúy thể hiện chúng tôi cảm thấy bạn xứng đáng có một thứ hạng cao hơn.

Đạt giải thưởng phụ Thí sinh có gương mặt khả ái.
Đạt giải Ba – Á khôi 2 sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương

Thanh Thúy cho biết, hành trình tham gia cuộc thi là một chặng đường dài với rất nhiều nỗ lực cố gắng không chỉ của riêng bản thân bạn mà còn có nhiều tâm huyết của nhóm phụ trách trang phục, trang điểm và cổ động viên, cũng như sự quan tâm của Đảng ủy – Ban giám đốc, các thầy cô, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Chúc mừng Thanh Thúy đã thành công tỏa sáng tài năng, vẻ đẹp rất riêng, vừa cá tính nhưng rất dịu dàng của nữ sinh Thủy Lợi – những bông hoa trên bê tông cốt thép.

Có thể thấy Thanh Thúy đã luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ, luôn chiếm spotlight trên sân khấu cuộc thi.

Thực hiện: Đức Huy – Hồng Phương – Phúc Trường

Bài Viết Khác

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Trải qua chặng đường từ hơn 6 năm, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.