Review A-Z về ngành Ngôn ngữ Anh-Nghề có thu nhập “khủng”

1.  Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh, tên tiếng anh là English Studies là ngành học nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu tiếng Anh. Đây cũng là ngành đào tạo nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các quốc gia sử dụng tiếng anh trên thế giới.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành học Ngôn ngữ Anh còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh.

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh với 4 kỹ năng chính: Nghe, nói, đọc viết một cách thành thạo.

2.  Ngôn ngữ Anh học gì, có khó không?

Tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường mà các bạn có thể được học các môn học chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, chương trình học cơ bản của ngành Ngôn ngữ Anh thường đảm bảo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; các môn học mang tính học thuật chuyên sâu như âm vị học, cú pháp học, ngữ nghĩa học;..

Các chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh bao gồm:

  • Tiếng Anh sư phạm: Bên cạnh các kiến thức Ngôn ngữ Anh về từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục, kỹ năng và tâm lý giảng dạy, tại trường trung học, cao đẳng, đại học.
  • Tiếng Anh thương mại: Sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại. Đồng thời sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, đàm phán..
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Sinh viên được đào tạo kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn học ở các nước sử dụng Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trau dồi các thủ thuật dịch thuật,  kỹ năng biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản về lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác với ngôn ngữ gốc.

3.  Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành cầu nối để đưa đất nước vươn ra thế giới. Vì vậy ngôn ngữ này cần thiết trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

Với tấm bằng cử nhân ngoại ngữ Anh, bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn nhiều công việc yêu thích với mức lương ‘’hấp dẫn’’:

  • Giảng dạy tiếng Anh: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể giảng dạy hoặc làm công tác quản lý tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc trung tâm ngoại ngữ. Bạn cũng có thể đăng ký mở trung tâm giảng dạy tiếng anh riêng mình.
  • Biên-phiên dịch viên: Với khả năng dịch thuật và thành thạo các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng anh, bạn có thể trở thành biên-phiên dịch viên, biên tập viên, trợ lý, giáo viên… trong các công ty dịch thuật, công ty truyền thông, phòng công chứng, doanh nghiệp hoặc làm nghề tự do.
  • Tiếng anh thương mại: Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên bộ phận quan hệ khách hàng, chuyên viên phòng nhân sự, chuyên viên phòng truyền thông, chuyên viên phòng kinh doanh hoặc trợ lý, thư ký… tại các công ty, tập đoàn thương mại, dịch vụ trong nước hoặc quốc tế.
  • Truyền thông quốc tế: Bạn có thể làm việc tại các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao ở trung ương hoặc địa phương, các cơ quan đại diện của nước ngoài, văn phòng chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ…

4.  Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh tùy thuộc vào công việc mà bạn lựa chọn sau khi ra trường. Nhưng nhìn chung, với vốn ngoại ngữ thành thạo thì bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có mức lương ‘’hấp dẫn’’. Ngoài ra bạn còn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh của sinh viên mới ra trường dao động trung bình từ 400-700 USD/ tháng (khoảng 9-15 triệu VNĐ). Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc mà mức lương này sẽ được nâng lên đến 1000 USD/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

5.  Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh của Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi

Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi là trường đại học uy tín với chất lượng giảng dạy Tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Tại đây, học viên được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình sẽ giúp các học viên tiếp cận với kiến thức mới nhất, phương pháp học hiệu quả và có tính ứng dụng cao vào thực tiễn khi đi làm.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và phần mềm học tập hỗ trợ, đáp ứng tốt các nhu cầu học tập của học viên. Các em có thể trải nghiệm các phòng học đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, hệ thống điều hòa mát mẻ, cùng với hệ thống máy tính, máy chiếu hiện đại tạo điều kiện học tập thoải mái và hiệu quả cao.

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi có môi trường học tập thân thiện và năng động, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên phát triển kỹ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin và khả năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động thuyết trình và các câu lạc bộ ngoại khóa. Mỗi lớp học đều có cố vấn học tập nhằm hỗ trợ kịp thời khi học sinh cần giải đáp các thắc mắc trong học tập và đời sống sinh viên. Sinh viên tại Phân hiệu sẽ có cơ hội phát triển năng lực cá nhân và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân. Các hoạt động bao gồm: thể thao, văn nghệ, các cuộc thi trong trường và liên trường, các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động xã hội,… Nơi đây, học viên không chỉ học tập mà còn có cơ hội tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và trải nghiệm cuộc sống đa dạng.

Xét tuyển học bạ với kết quả của 5 kỳ, link đăng ký ngay: Tuyển sinh – TLU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *