Trang chủ / Công nghệ thông tin / Quảng Bá Tuyển Sinh Ngành Công Nghệ Thông Tin

Quảng Bá Tuyển Sinh Ngành Công Nghệ Thông Tin

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Quảng bá tuyển sinh năm 2022, trong thời gian cuối tháng 3 và những ngày đầu tháng 4 vừa qua, các Bộ môn trực thuộc Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi đã có những chuyến đi tư vấn hướng nghiệp và quảng bá tuyển sinh ở các điểm trường THPT tại Lâm Đồng và Đồng Nai.

Tại đây hàng ngàn học sinh tại trường THPT đã được các Thầy, Cô Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tư vấn rất chi tiết về các phương thức tuyển sinh của trường năm 2022; giải mã về các ngành/chuyên ngành; thông tin các chương trình đào tạo ,tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho khối 12 tại các trường nhằm giúp các em tháo gỡ được nhiều băn khoăn cũng như tư vấn các em chọn ngành, nghề phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân.

Để gần gũi và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em Phân hiệu đã cử tổ tư vấn của các Bộ môn gồm những thầy cô trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và giàu kinh nhiệm cùng các bạn sinh viên đã được tuyển chọn, tập huấn nên các buổi tư vấn hướng nghiệp tại các trường luôn chất lượng và hiệu quả. Nội dung tư vấn hướng nghiệp và chọn ngành, chọn trường bao gồm:

  1. Tìm hiểu về các ngành nghề để xác định mục tiêu nghề nghiệp tương lai;
  2. Đánh giá năng lực, sở trường bản thân, khả năng dự kiến kết quả thi THPT hoặc kết quả học bạ để kết quả đăng ký nguyện vọng mang lại khả năng cao nhất;
  3. Xem xét hoàn cảnh kinh tế gia đình, điều kiện chu cấp tài chính, khả năng làm thêm của bản thân…
  4. Lựa chọn môi trường học tập, cơ sở đào tạo phù hợp nhất cho các mục trên. 

    Các hình ảnh về hoạt động tuyển sinh của BM Công Nghệ Thông Tin

Theo kết quả sơ bộ, các Bộ môn đã thực hiện và hoàn thành kế hoạch đề ra.Tổ tư vấn đã hoàn thành hỗ trợ tư vấn  8 điểm trường THPT tại hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh đối với các chuyên ngành được đào tạo tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.Tại đây tổ tư vấn đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các em cũng như đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc để giúp các em có cái nhìn rõ hơn về nguyện vọng, sở thích cũng như cách chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.Hy vọng với sự giải đáp tận tình của tổ tư vấn các em sẽ định hướng được con đường cho tương lai của mình.

Qua đây, Ban giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi chuyển lời xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu các trường Trung học phổ thông đón tiếp nồng nhiệt và tạo điều kiện giúp đỡ các Đoàn tư vấn hướng nghiệp của Phân hiệu trong công tác tổ chức tư vấn trực tiếp cho khối 12.

Bài Viết Khác

Làm thế nào để khai phá dữ liệu một cách hiệu quả?

Về cơ bản, Data Mining hay khai phá dữ liệu là việc xử lý, nhận biết các xu hướng từ các thông tin dữ liệu để có thể đưa ra quyết định hoặc đánh giá. Cùng tìm hiểu đề tài này nhé!