Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Phiên họp thứ 10 – Khóa 2 của Hội đồng trường

Phiên họp thứ 10 – Khóa 2 của Hội đồng trường

(TLU) Hoạt động của Hội đồng trường, Trường đại học Thủy lợi 6 tháng đầu năm 2016 đã được tổng kết tại phiên họp thứ 10 – khóa 2 vào sáng nay 17/6/2016 tại Hội trường 223/A1, với sự tham dự của các thành viên Hội đồng trường, dưới dự chủ trì của GS.TS Dương Thanh Lượng – Chủ tịch Hội đồng trường.

GS.TS Dương Thanh Lượng – Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp
GS.TS Dương Thanh Lượng – Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp

Thay mặt HĐT, GS. TS. Dương Thanh Lượng, chủ tịch HĐT, đã trình bày bản Báo cáo công tác của HĐT, trong đó nêu những kết quả hoạt động của HĐT trong việc thực hiện 2 chức năng cơ bản của HĐT là “giám sát” và “định hướng” đối với hoạt động của Nhà trường.

Thay mặt BGH, GS.TS. Nguyễn Quang Kim đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch công tác đến hết quý 2 năm 2016 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 của Nhà trường.

Hội đồng trường đã thảo luận về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Tại phiên họp này, HĐT đã thảo luận 3 vấn đề nổi bật: (1) Công tác đảm bảo chất lượng đào tạo; (2) Công tác xây dựng cơ sở vật chất; (3) Tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển giai đoạn 2011-2015 và công tác xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

GS.TS Nguyễn Quang Kim trình bày báo cáo của Ban Giám hiệu 6 tháng đầu năm 2016
GS.TS Nguyễn Quang Kim trình bày báo cáo của Ban Giám hiệu 6 tháng đầu năm 2016

HĐT thống nhất đánh giá rằng, Nhà trường đã cơ bản   hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch năm học 2015-2016 và theo các các nghị quyết của HĐT; Đã thực hiện thành công Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2011-2015, đặc biệt là trong phát triển đào tạo, xây dựng đội ngũ, và phát triển cơ vật chất. Nhà trường đã cơ bản trở thành một trường đa ngành với chất lượng đào tạo từng bước được nâng lên, diện tích mặt bằng của Trường tại các cơ sở tăng lên đáng kể. Đồng thời, Nhà trường đã tăng cường trang bị để tạo điều kiện tốt cho sinh viên như: lắp điều hòa tại tất cả các phòng học, cải tạo các sân vận động, cải tạo các nhà ký túc xá, cải tạo hệ thống cấp nước bể bơi, đầu tư máy tính, thiết bị cho một số phòng thí nghiệm.

Trong phiên họp này, Nhà trường đã đề ra những mục tiêu quan trọng từ nay cho đến cuối năm 2016, với các công việc: hoàn thành xây dựng và phê duyệt lại Chiến lược phát triển trường Đại học Thủy lợi đến năm, tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cụm thi do Trường đại học Thủy lợi chủ trì, thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy và sau đại học đợt 2 năm 2016, hoàn thành thủ tục mở chuyên ngành cao học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, thực hiện công tác chuẩn bị mở các ngành mới theo kế hoạch, xây dựng kế hoạch chi tiết khai thác cơ sở tại Cơ sở Hưng Yên

Các thành viên đóng góp ý kiến, thảo luận các nội dung của phiên họp
Các thành viên đóng góp ý kiến, thảo luận các nội dung của phiên họp

HĐT đã quyết nghị đồng ý với chủ trương chia tách và thành lập mới một số bộ môn: thành lập 2 bộ môn: (1) Kỹ thuật điện, điện tử, (2) Điều khiển và tự động hoá thuộc khoa Năng lượng; thành lập 2 bộ môn: (1) Máy xây dựng, (2) Cơ khí ô tô thuộc Khoa Cơ khí; thành lập 2 bộ môn: (1) Hoá học cơ sở, (2) Kỹ thuật hoá học thuộc Khoa Môi trường.

Trong thời gian từ nay đến hết năm, cùng với việc thực hiện các chức năng và nhiệm vụ theo theo kế hoạch, HĐT sẽ chú trọng công tác thẩm định bản Chiến lược phát triển trường giai đoạn mới, phát huy vai trò của từng thành viên và của các tổ công tác trong công việc đóng góp xây dựng bản Chiến lược mới.

Biên tập

Thực hiện: GS.TS Dương Thanh Lượng |Ảnh: Phạm Tiến

 

Bài Viết Khác

Từ 22/7 đến 17h00 ngày 20/8 đăng ký ngay để trở thành Tân sinh viên K64 Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi là cơ sở phía Nam của trường Đại …