Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các trường THPT

Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các trường THPT

Bộ môn Kỹ thuật Công trình tư vấn hướng nghiệp tại THPT Nguyễn Văn Linh, Quận 8

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Quảng bá tuyển sinh năm 2022, trong thời gian cuối tháng 3 và những ngày đầu tháng 4 vừa qua, các Bộ môn trực thuộc Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi đã có những chuyến đi tư vấn hướng nghiệp và quảng bá tuyển sinh tại gần 50 trường THPT tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho khối 12 tại các trường nhằm giúp các em tháo gỡ được nhiều băn khoăn và hiểu thêm nhiều điều về định hướng nghề nghiệp, phân tích nhu cầu lao động, việc làm trước thời điểm quan trọng đăng ký nguyện vọng sắp tới.

Tổ tư vấn Bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh tại trường THPT Lê Hồng Phong, BR-VT

Tổ tư vấn của các Bộ môn gồm những thầy cô trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và giàu kinh nhiệm cùng các bạn sinh viên đã được tuyển chọn, tập huấn nên các buổi tư vấn hương nghiệp tại các trường luôn chất lượng và hiệu quả. Nội dung tư vấn hướng nghiệp và chọn ngành, chọn trường bao gồm:

1. Tìm hiểu về các ngành nghề để xác định mục tiêu nghề nghiệp tương lai;
2. Đánh giá năng lực, sở trường bản thân, khả năng dự kiến kết quả thi THPT hoặc kết quả học bạ để kết quả đăng ký nguyện vọng mang lại khả năng cao nhất;
3. Xem xét hoàn cảnh kinh tế gia đình, điều kiện chu cấp tài chính, khả năng làm thêm của bản thân…
4. Lựa chọn môi trường học tập, cơ sở đào tạo phù hợp nhất cho các mục trên

Tổ tư vấn Bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh tại trường THPT Trần Văn Quan, BR-VT

Theo kết quả sơ bộ, các Bộ môn đã thực hiện và hoàn thành kế hoạch đề ra. Đặc biệt như Bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ 10 trường THPT tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thu hút được 914 phiếu quan tâm đến 13 ngành nghề đạo tạo tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi năm 2022. Bộ môn Công nghệ thông tin cũng đã hoàn thành hỗ trợ 8 trường, các Bộ môn khác đang hoàn thành theo kế hoạch đến hết tháng 4/2022.

Qua đây, Ban giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi chuyển lời xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu các trường Trung học phổ thông đón tiếp nồng nhiệt và tạo điều kiện giúp đỡ các Đoàn tư vấn hướng nghiệp của Phân hiệu trong công tác tổ chức tư vấn trực tiếp cho khối 12.

Xem thêm các bài viết:
+ Chọn ngành, chọn trường chính là lựa chọn tương lai của bạn
+ Thông tin tuyển sinh Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi năm 2022
+ Xét học bạ chương trình đại học chính quy năm 2022 tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI CÁC TRƯỜNG THPT

Tổ tư vấn Bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh tại trường THPT Trần Nguyên Hãn, BR-VT
Tổ tư vấn Ban Đào tạo và CTSV tại trường THPT Nguyễn Du, Đồng Tháp
Tổ tư vấn Ban Đào tạo và CTSV tại trường THPT Lấp Vò 3, Đồng Tháp

Ban Truyền thông – Đối ngoại

Bài Viết Khác

Bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022

Sáng nay 19/12, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022 cho 10 nhà giáo.