Trang chủ / Tin tức / Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Ngày khai giảng rộn ràng nắng ấm,
Dưới tán cây xanh rộp tiếng cười vang,
Bạn cùng tôi gặp nhau buổi nhập trường,
Lòng rộn rã niềm vui năm học mới.

08h sáng ngày 09/11/2020, Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trong không khí vui tươi háo hức của một năm học mới.

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi

Trong buổi lễ, Phân hiệu trường đại học Thủy Lợi vinh dự được tiếp đón các vị khách quý đại diện Bộ NN & PTNT, đại diện Giáo dục & Đào tạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành địa phương và các cơ quan ban ngành, đơn vị đối tác và hợp tác với nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Thuỷ Lợi, với sự có mặt của NGND. GS. TS. Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Phí bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong trường, các thầy cô giáo đang giảng dạy và làm, việc tại Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi. Đặc biệt, là sự có mặt của hơn 500 sinh viên khoá 62 và đại diện sinh viên, học viên cao học các khoá làm buổi lễ thêm phần trang trọng.

Sự góp mặt của quý đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể sinh viên đã tạo nên buổi lễ thêm phần trang trọng

Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Xuân Bảo – Bí thư Đảng uỷ bộ phận, Phó Giám đốc Phân hiệu thay mặt nhà trường lên đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

TS. Lê Xuân Bảo – Bí thư Đảng uỷ bộ phận, Phó Giám đốc Phân hiệu Đọc thư đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021

Đánh dấu bắt đầu năm học mới, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã đọc diễn văn khai giảng, bày tỏ niềm vui và có những dặn dò dành cho các bạn sinh viên sẽ có một năm học thật tốt đẹp và đạt kết quả cao.

GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Phân hiệu đọc diễn văn khai giảng
Thầy Hiệu trưởng đã đánh hồi trống trường, báo hiệu Phân hiệu trường Đại học Thuỷ Lợi chính thức bước vào năm học 2020-2021

Tại buổi lễ, đại diện Bộ NN & PTNT phía Nam, ông Vũ Viết Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cơ sở, Phó cục trưởng cục Quản lý xây dựng công trình phát biểu nhấn mạnh vị thể và tầm quan trọng của Trường Đại học Thuỷ Lợi nói chung, Phân hiệu tại Phía Nam nói riêng trong sự phát triển kinh tế của cộng đồng, cũng như những thách thức mà nhà trường đang gặp phải, tư đó động viên khích lệ các thầy cô cán bộ công nhân viên nhà trường cùng đoàn kết nỗ lực tìm phương hướng, giải pháp khắc phục và phát triển cụ thể, giữ vững truyền thống qua các thế hệ, phát huy tiềm lực của mình.

Ông Vũ Viết Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cơ sở, Phó cục trưởng cục Quản lý xây dựng công trình – Đại diện Bộ NN & PTNT Phía Nam phát biểu ý kiến chỉ đạo

Năm học 2020-2021, Lễ khai giảng diễn ra muộn hơn hằng năm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, thầy và trò Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi vẫn cùng nhau chào đón một năm học mới mang không khí trang trọng và phấn khởi với những phần học bổng khuyến học giá trị.

Hai sinh viên K62 với điểm thi đầu vào đạt kết quả cao được trao tặng học bổng bán toàn phần toàn khoá học năm 2020

Gần 150 triệu tiền học bổng đã được trao trong lễ khai giảng năm học 2020-2021 dành cho các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua cùng các bạn tân sinh viên có điểm thi đầu vào xếp hạng cao. Đây là kỷ lục cao nhất trong các lễ khai giảng thường niên:

– 03 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2019-2020;

– 16 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện Giỏi trong năm học 2019-2020;

– 09 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích cao trong kỳ xét tuyển năm 2020;

– 02 suất học bổng khuyến khích học tập của các cựu sinh viên trao tặng;

– 02 suất học bổng bán toàn phần toàn khoá học năm 2020, mỗi suất trị giá 45.000.000VNĐ.

Các sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi trong năm học 2019-2020 được trao tặng học bổng khuyến khích học tập

Bên cạnh đó, đại diện các đối tác, cơ quan, tổ chức đã trao tặng các nguồn tài trợ cho quỹ học bổng khuyến học của Nhà trường, đó là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa dành cho sinh viên của nhà trường.

Trước khi kết thúc buổi lễ, bạn Nguyễn Khánh An – sinh viên lớp S23-62C đại diện Tân sinh viên K62 đã có đôi lời phát biểu, bày tỏ tâm tư của những bạn trẻ vừa bước vào quãng đời sinh viên. Các em hiện đang gặp một số vấn đề về sự chuyển giao giữa giữa bậc học, tuy nhiên, từ đó sẽ giúp các em rèn luyện được khả năng xử lý, thể hiện tính tự chủ, tự giác để tiếp bước hành trang ươm mầm tương lai tại Phân hiệu.

Một lần nữa, xin chúc mừng các Tân sinh viên K62 đã đến với ngôi nhà chung mang tên “Thuỷ Lợi”. Xin chúc toàn thể sinh viên tại Phân hiệu có một năm học tập thật tốt và đạt kết quả đầy mong đợi. Xin chúc mừng quý thầy cô giáo có một ngày lễ 20/11 sắp đến thật vui vẻ, hạnh phúc!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI GIẢNG:

Thực hiện: Phúc Trường – Quốc Trường – Cảnh Trường

Bài Viết Khác

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2022 – Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Kết thúc giai đoạn xử lý nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT vào …