Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hội thảo - Hội nghị / Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi ký kết tham gia hệ thống liên kết nguồn lực thông tin khoa học công nghệ tại Tp. HCM

Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi ký kết tham gia hệ thống liên kết nguồn lực thông tin khoa học công nghệ tại Tp. HCM

Sáng ngày 24/6/2020, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc, đại diện cho Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi đã đến Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện Đề án liên kết nguồn lực thông tin năm 2018-2019 và Lễ ký kết tham gia hệ thống liên kết nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ tại Tp. HCM.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị; Tham gia hội nghị này có 30 đơn vị là các Trường đại học, Viện nghiên cứu tại Tp. HCM.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Mục tiêu của Đề án là: Tạo mạng liên kết hướng đến mục tiêu phát triển, làm phong phú nguồn lực thông tin KH&CN phục vụ hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu – giảng dạy, học viên, sinh viên, học sinh, doanh nghiệp và cộng đồng; Tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng để người dùng tiếp cận, khai thác hiệu quả nguồn lực thông tin KH&CN trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính đã phát biểu và chia sẻ quan điểm của Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi với tư cách đơn vị mới tham gia là sẵn sàng hợp tác, chia sẻ mọi nguồn thông tin khoa học và công nghệ, các nguồn học liệu số của Trường vào mạng lưới các đơn vị tại Tp. HCM để cùng nhau phát triển tốt nhất theo mục tiêu Đề án đã đề ra. Đồng thời, ông cũng đóng góp một số ý kiến cho việc vận hành và phát triển mạng lưới với nguyên tắc công khai chia sẻ thông tin để cùng nhau khai thác, nghiên cứu, phát triển… nhưng cần cụ thể, rõ ràng về thông tin người dùng trong cộng đồng; Kêu gọi các trường cùng mạnh dạn chung tay đóng góp nguồn học liệu toàn văn với những tài liệu, kết quả NCKH trong phạm vi được phép (không vi phạm bản quyền).

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính phát biểu và chia sẻ quan điểm của Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi tại Hội nghị

Được biết, với 30 đơn vị đã tham gia trong thời gian gần 2 năm qua đã đóng góp được 336.069 dữ liệu biểu ghi, tuy nhiên trong đó chỉ có 34.793 biểu ghi có dữ liệu toàn văn. Lý do còn ít biểu ghi toàn văn như vậy là do các đơn vị còn e ngại nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền, tính bảo mật thông tin,… Trong hội nghị, đại diện các trường đã có nhiều phát biểu, chia sẻ, đề nghị… xoay quanh những nội dung này để trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh mẽ mạng lưới với tinh thần cung cấp thông tin mở cho cộng đồng. Các bên cũng thống nhất kế hoạch triển khai năm 2020 của Đề án.

Phần sau của Hội nghị là Lễ ký kết tham gia hệ thống liên kết nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ tại Tp. HCM của Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi và 3 trường đại học khác với Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết tham gia hệ thống liên kết nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ tại Tp. HCM

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin – Thư viện

Bài Viết Khác

Gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần giữa lãnh đạo Trường Đại học Thủy Lợi cùng cán bộ công nhân viên Phân hiệu

Nhân dịp đầu năm mới 2022, ngày 12/01/2022 đoàn công tác trường Đại học Thủy …