Trang chủ / Khoa học công nghệ / Nghiên cứu khoa học sinh viên / Phân hiệu trường đại học Thủy Lợi gặp gỡ trao đổi hợp tác với trường THPT Nguyễn Văn Linh

Phân hiệu trường đại học Thủy Lợi gặp gỡ trao đổi hợp tác với trường THPT Nguyễn Văn Linh

Với mục tiêu tăng cường quan hệ kết nối với các trường THPT nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị cùng phát triển sự nghiệp giáo dục trồng người, ngày 30/11/2021 vừa qua lãnh đạo các phòng ban, bộ môn của Phân hiệu đã có buổi gặp gỡ trao đổi với Bán giám hiệu trường THPT Nguyên văn Linh (Quận 8, TP.HCM) về việc hợp tác nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp giữa 2 đơn vị.

Buổi nói chuyện đã diễn ra trang trọng trong không khí vui tươi, ấm áp và đầy nghĩa tình. Các thầy cô của hai trường đã dành thời gian chia sẻ về truyền thống dạy và học cũng như những mong muốn của đôi bên trong các vấn đề thúc đẩy hoạt động Khoa học công nghệ cho học sinh, sinh viên và hợp tác về hướng nghiệp, cho học sinh khối THPT.

Đối với hoạt động Khoa học công nghệ, với thế mạnh là một trường đại học lâu đời và có cơ sở vật chất sẵn có, thầy cô giảng viên trình độ cao, Phân hiệu trường đại học Thủy Lợi rất hân hạnh hỗ trợ và xây dựng giúp đỡ các học sinh THPT của trường Nguyễn Văn Linh có thể thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học một cách bài bản, chuyên sâu với nhiều đề tài có giá trị ứng dụng thực tế hơn.

Đối với hoạt động hướng nghiệp, Phân hiệu mong muốn được Ban giám hiệu của trường THPT Nguyễn Văn Linh tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giao lưu, tổ chức các chương trình sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, tổ chức các hoạt động tìm hiểu trải nghiệm ngành nghề để giúp các em học sinh mở rộng tầm nhìn, nhìn nhận cơ hội của các ngành nghề trong xã hội nói chung và các ngành Phân hiệu đang đào tạo trở lên rõ nét, chân thật và sống động. Nhờ đó học sinh có thể khám phá năng lực bản thân, để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và đam mê của chính mình.

Buổi gặp gỡ trao đổi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Lãnh đạo 2 đơn vị đã vạch được những mục tiêu rõ ràng trong chương trình hợp tác sắp tới. Mong rằng các kế hoạch sẽ sớm được xúc tiến, đạt được các kết quả tốt đẹp, thắt chặt hơn tình đoàn kết và hỗ trợ giữa 2 trường trong sự nghiệp trồng người.

 

Bài Viết Khác

Cảm nhận của Tân sinh viên khóa 64 sau chuyến đi thăm quan thực tế định hướng nghề nghiệp

Ngày 13/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cho sinh viên K64 …