Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác trong nước / Phân hiệu Đại học Thủy Lợi làm việc với Tập đoàn Trương Đình Holding về việc hợp tác lâu dài trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ

Phân hiệu Đại học Thủy Lợi làm việc với Tập đoàn Trương Đình Holding về việc hợp tác lâu dài trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ

Thực hiện việc đẩy mạnh kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ; Sáng nay 17/08/2021, Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi đã có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Trương Đình Holding (TDH) về hợp tác khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng khoa học trong thực tế sản xuất, ghi nhớ chương trình phát triển hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, đại diện phía tập đoàn TDH có: Ông Hoàng Anh Dũng – Phó chủ tịch HĐQT, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học; Ông Phạm Việt Long – Trợ lý chủ tịch tập đoàn; Ông Võ Quang Nghị – Phụ trách hợp đồng; Bà Trân Trọng Trân Châu – Phụ trách mảng phát triển cộng đồng của tập đoàn. Đại diện phía Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi gồm có: PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó Hiệu trưởng, giám đốc Phân hiệu; TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu, Ts. Lê Trung Phong – Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật công trình cùng một số các giảng viên là chuyên gia trong các lĩnh vực công trình của nhà trường.

Ông Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch HĐQT, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Tập đoàn TDH

Đại diện phía tập đoàn TDH – Ông Hoàng Anh Dũng cho biết: Hiện nay tập đoàn TDH đang tập trung vào phát triển các dự án ‘’Du lịch môi trường’’ dựa trên 03 tiêu chí: Thuận tự nhiên; Phát triển con người; Ứng dụng công nghệ mới. Trên cơ sở đó, Tập đoàn TDH đang đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới thân thiện với môi trường trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy, tập đoàn TDH rất muốn hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong nghiên cứu công nghệ kỹ thuật xây dựng, nghiên cứu và ứng dụng vật liệu mới, đặc biệt là vật liệu xây dựng TRE vào các công trình và dự án mà tập đoàn TDH đã và đang triển khai. Trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng, tập đoàn cũng sẵn sàng đầu tư và hỗ trợ tài chính cho các giảng viên trẻ, các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đồng thời cũng tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên các ngành công trình thực tập và làm việc tại các công ty của tập đoàn sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi

Phía nhà trường cũng giới thiệu thế mạnh của mình với phía doanh nghiệp. Theo đó, bộ môn Kỹ thuật công trình đang quản lý 3 ngành (Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy, Kỹ thuật Công trình giao thông), có đội ngũ nhân lực mạnh, dày dạn kinh nghiệm trong công tác thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án. Nhà trường cũng có hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và đa lĩnh vực, có thể đáp ứng mọi nhu cầu nghiên cứu về vật liệu, kết cấu xây dựng, mô hình thủy lực, mô hình kết cấu xây dựng, xây dựng công cụ tính toán… Nhà trường cũng rất chú trọng trong vấn đề phát triển bền vững nên đánh giá rất cao cách tiếp cận của doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Điều này giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường cho các dự án và chung tay đẩy lùi ô nhiễm, giảm lượng khí thải ra môi trường.

Bên cạnh việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào các dự án thực tế, tạo điều kiện cho độ ngũ giảng viên trẻ có điều kiện cọ xát và tích lũy kinh nghiệm, việc đầu tư kinh phí cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, trải nghiệm thực tế cũng là tiêu chí quan tâm hàng đầu của Nhà trường. Trường đánh giá cao sự tin tưởng của doanh nghiệp trong việc hợp tác và có cùng tiếng nói chung trong việc phát triển kinh tế theo hướng xanh, thân thiện môi trường; Cam kết sẽ cung cấp nguồn nhân lực giá hợp lý cho quý công ty sau khi ra trường.

Các thành viên đại diện cho Nhà trường và Tập đoàn TDH tham gia cuộc họp

Sau khi đã tìm hiểu nhu cầu, năng lực và khả năng đáp ứng, Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi và Tập đoàn TDH đã đi đến khẳng định rằng việc kết hợp lâu dài, chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường là phù hợp và hết sức cần thiết. Hai bên đã thống nhất cử ra những đại diện kết hợp xúc tiến ngay nội dung ký kết hợp tác giữa đôi bên ngay trong tuần và triển khai các đề cương dự án ngay trong tuần tới.

Với thuận lợi và sự thống nhất cao ngay từ bước đầu, việc hợp tác lâu dài trong kết hợp đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ trong thực tế sản xuất, phát huy thúc đẩy các cầu nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên các ngành sẽ bền vững và thành công với hiệu quả cao.

Thực hiện: Xuân Thành

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”