Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / PGS.TS Nguyễn Hữu Huế được bầu vào Hội Khoa học kỹ thuật Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế được bầu vào Hội Khoa học kỹ thuật Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

Hội Khoa học kỹ thuật Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hội là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội đại biểu Nhiệm kỳ VIII (2022-2027)

Ngày 14/6/2022, Hội tiến hành Đại hội đại biểu Nhiệm kỳ VIII (2022-2027) tại Đại học Bách Khoa, Tp. Hồ Chí Minh và đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới với 23 ủy viên, Ban Thường vụ có 7 ủy viên, ông Đặng Lê Dũng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Xây dựng TP.HCM.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng Nhà trường – Giám đốc Phân hiệu được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo cơ sở của Trường tại phía nam tham gia vào các Hiệp hội KHKT phía nam; Là dấu hiệu đánh dấu sự thành công, ghi danh mình vào cùng các trường đại học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực Miền nam nói chung khi Cơ sở của trường vừa nâng cấp lên thành Phân hiệu. Bên cạnh đó, đây cũng là lợi thế tạo tiền đề cho Phân hiệu đẩy mạnh phát triển, liên kết, hợp tác nghiên cứu khoa học, đề tài ứng dụng thực tiễn với các địa phương và trường bạn trong khu vực.

Lãnh đạo Tổng hội xây dựng Tp.HCM tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho công tác hội trong nhiệm kỳ vừa qua

Báo cáo tại Đại hội, Ông Đặng Lê Dũng cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, hội đã tổ chức, phối hợp tổ chức và tham gia các hội thảo chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng; chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ. Đáng chú ý, hội đã tích cực tham gia công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với 25 dự án ở Tp. HCM và một số tỉnh lân cận… được chính quyền địa phương đánh giá cao. Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới Hội sẽ tiếp tục chủ động đề xuất tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chính sách, đề án, dự án lớn của thành phố và các tỉnh bạn; cung cấp luận cứ khoa học khách quan để các sở ngành, chủ đầu tư tham khảo trước khi ra quyết định. Ngoài ra, Hội sẽ tập trung công tác phát triển hội viên, vận động và tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức ở các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp ngành xây dựng, quảng bá thương hiệu và bảo vệ lợi ích hội viên.

Thực hiện: Truyền thông – Đối ngoại

Bài Viết Khác

Bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022

Sáng nay 19/12, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022 cho 10 nhà giáo.