Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Nữ sinh ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước giữ vững siêu học bổng

Nữ sinh ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước giữ vững siêu học bổng

Chính thức trở thành sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi từ tháng 10/2020, năm nhất của Đặng Thị Kiều Oanh – cô sinh viên ngành Kỹ thuật cấp thoát nước diễn ra với nhiều thử thách với ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi vừa phải thích nghi với môi trường học tập đại học cùng nhiều môn học lạ lẫm, việc học online gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối, trao đổi cùng bàn bè, thầy cô… Nhưng vượt qua tất cả, Kiều Oanh đã nỗ lực và có những chiến lược riêng để giữ vững sở hữu gói học bổng bán phần 45 triệu đồng đã được trao khi mới bước vào trường.

GS. TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Phân hiệu trao học bổng bán phần cho sinh viên K62. Kiều Oanh là nữ sinh đứng ở bên phải ảnh. 

Cùng dành thời gian trò chuyện với Kiều Oanh tìm hiểu về một cô gái ngành kỹ thuật và học hỏi những bí kíp giành học bổng khi học tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi nhé.

– Chào Oanh, sau một năm học tập tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi và đạt học bổng Giỏi ngay kỳ đầu tiên tại trường – thành thích rất hiếm sinh viên có thể đạt được, là sinh viên duy nhất vẫn duy trì được gói học bổng bán phần 45 triệu đồng, bạn cảm thấy thế nào?

Mình cảm thấy may mắn khi đã nhận được học bổng bán phần 45 triệu khi mới nhập học, đó là nguồn động lực rất lớn để mình khởi động hành trình học tập ở trường trong tâm thế quyết tâm cao độ, luôn cố gắng hết sức duy trì được học bổng. Sau một học kỳ nhìn lại, mình cảm thấy việc đạt học bổng cũng không quá khó nếu mình có sự cố gắng và lên kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ đầu.

– Năm học vừa qua, việc học online tại nhà để phòng chống dịch Covid-19 có ảnh hưởng gì tới việc học tập của bạn không và bạn có phương pháp gì để vượt qua những khó khăn đó?

Khó khăn lớn nhất của việc học online là sự hạn chế không lên bảng giải bài tập ở lớp để thầy cô và các bạn cùng đóng ý kiến, nên việc hiểu bài ngay buổi học bị hạn chế. Mình khắc phục bằng cách cố gắng ghi chép lai thật tỉ mỉ những lời thầy giảng, nghe đi nghe lại vài lần bản ghi của buổi học online, sau đó trong hệ thống lại kiến thức và làm bài thầy cô giao thật kỹ, trao đổi cùng bạn bè và hỏi các anh chị đi trước.
Quá trình ôn thi, mình sẽ có những mục tiêu ôn tập, tính toán về điểm số và sẽ quyết tâm phải được ít nhất từ điểm số đó trở đi.

Chân dung nữ sinh Đặng Thị Kiều Oanh – lớp S23-62CTN

– Cơ duyên nào mà bạn chọn ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước của Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi mà không phải ngành học khác?

Thực ra ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước của Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi không phải mong muốn ban đầu của mình, đây là nguyên vọng 02 khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2020. NV1 mình chọn ngành quản trị kinh doanh ở một trường có điểm đầu vào cao hơn. Nhưng tới giờ mình cảm thấy học ở Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi và ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước hợp với mình hơn. Mình thích nhất là kỳ nào cũng có cơ hội để săn học bổng lớn.
Học bổng của trường thực sự là một động lực rất mạnh mẽ và có tính ghi nhận cao những nỗ lực cố gắng của mỗi người.

– Ngoài việc đảm bảo kết quả học tập tốt chương trình học ở trường, bạn còn có những mục tiêu học tập khác nữa không?

Hiện mình đang tự trau dồi thêm các kỹ năng xã hội thông qua việc đọc sách, tham gia một vài dự án xã hội nho nhỏ. Mình cũng đã đăng ký đi học tiếng Anh để đạt được một chứng chỉ khi ra trường nhưng do tình dịch Covid nên mình đang tự học là chủ yếu.

– Khi nghĩ về các sinh viên đạt nhiều học bổng, người ta thường hình dung đó là những sinh viên “mọt sách” suốt ngày chỉ cặm cụi học bài, đọc sách… Kiều Oanh thấy bản thân mình là người như thế nào?

Mình là một người luôn cố gắng học ngay trên lớp chứ về nhà mình chỉ dành thời gian để xem lại. Còn phần nhiều thời gian mình dành để tìm hiểu, trải nghiệm thêm những kiến thức, hoạt động ngoài xã hội chứ mình không thích dành quá nhiều thời gian để cặm cụi sách vở đâu.

Cảm ơn Kiều Oanh thật nhiều về buổi nói chuyện hôm nay, chúc bạn sẽ luôn học tập thật tốt và chinh phục thành công những mục tiêu của bản thân nhé!

Bài Viết Khác

Gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần giữa lãnh đạo Trường Đại học Thủy Lợi cùng cán bộ công nhân viên Phân hiệu

Nhân dịp đầu năm mới 2022, ngày 12/01/2022 đoàn công tác trường Đại học Thủy …