Trang chủ / Kỹ thuật Tài nguyên nước / Nguyễn Thị Hiền- Cô kỹ sư Kỹ thuật Tài nguyên nước đam mê nông sản sạch

Nguyễn Thị Hiền- Cô kỹ sư Kỹ thuật Tài nguyên nước đam mê nông sản sạch

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước (niên khóa 2008-2012) tại Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi với tấm bằng loại giỏi, Nguyễn Thị Hiền nhanh chóng tìm được công việc đúng với chuyên môn của mình tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tận sâu trong tâm khảm của cô kỹ sư trẻ, là đam mê mãnh liệt với các nông sản địa phương, những thứ đã gắn bó với Hiền từ thuở tấm bé.

Năm 2017, Hiền quyết định về quê hương Đắk Lắk làm việc, và cũng để thỏa ước mơ khởi nghiệp với nông sản tại địa phương. Hiện tại, Hiền vẫn làm công việc liên quan đến chuyên môn đã được đào tạo tại trường đại học. Song song đó, Hiền tham gia cùng với các bạn trẻ khác tại địa phương để phát triển nông sản sạch, đưa thương hiệu đặc sản Đắk Lắk đến với người tiêu dùng. Hợp tác xã BKF, nơi Hiền là thành viên, đang hướng đến các sản phẩm ngon, sạch như: Mật ong, mắc ca, cà phê, sầu riêng, bơ, thanh long, chuối, chanh dây. Hợp tác xã BKF đã được chứng nhận VietGAP với sản phẩm bơ và sầu riêng. Ước mơ của Hiền cũng như các thành viên trong hợp tác xã BKF là phát triển thương hiệu đặc sản vùng miền, đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyễn Thị Hiền cùng với các thành viên của Hợp tác xã BKF

 

Các sản phẩm từ hợp tác xã BKF

Chia sẻ với nhà trường, Hiền cho biết: “Em thật lòng cám ơn quãng thời gian đã được học tập tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi. Chính tại nơi đây, em đã thu nhận được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu để vững bước theo đuổi mô hình nông sản sạch”.

Để tham quan mô hình nông nghiệp sạch của Hiền, mời các bạn liên hệ Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp BKF, thôn Tân Lập 7, xã Pơng Drang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk.

Hòa Bình

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”