Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Nguyễn Thị Hằng – Viên ngọc tỏa sáng của sinh viên ngành Kế toán khóa 59

Nguyễn Thị Hằng – Viên ngọc tỏa sáng của sinh viên ngành Kế toán khóa 59

Là một sinh viên năng động đến từ Đồng Nai, xuất thân từ gia đình thuần nông nhưng suy nghĩ của bố mẹ khá tân tiến, luôn định hướng cho các con theo đuổi con đường học vấn. Ý thức được điều đó, khi còn là học sinh THPT cô gái luôn chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các phong trào của trường tổ chức và kết quả là em đã đỗ thủ khoa đầu vào chuyên ngành Kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.

Nguyễn Thị Hằng – Sinh viên lớp 59KT, Phân hiệu Đại học Thủy lợi

Bước vào quãng đời sinh viên, với tính độc lập, tự chủ cao nên từ những năm đầu đại học em đã đi làm gia sư để tự trang trải chi phí cho mình, dùng tiền học bổng để đóng học phí giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Mặc dù, từ chỗ ở đến trường đi hơn chục cây số nhưng em vẫn luôn cân bằng được mọi thứ, từ việc học, việc tham gia phong trào đến việc đi làm thêm. Điều bạn bè quý nhất ở Hằng đó là: Mặc dù là thủ khoa đầu vào nhưng em không tự mãn mà luôn ý thức được việc học, giúp đỡ các bạn khi các kì thi đến gần; Em luôn dành thời gian đi ôn bài cùng các bạn, cùng nhau giải bài tập đến tối muộn để kì thi của mọi người đạt điểm tốt nhất.

Tấm ảnh kỷ niệm của Nguyễn Thị Hằng, ghi dấu ngày đầu học ở mái trường Thủy Lợi – Phân hiệu Miền nam với suất học bổng kép 20 triệu

Với những nỗ lực của bản thân, bốn năm qua Hằng luôn giành được các học bổng loại giỏi của nhà trường, có kỳ đạt được 3.8 theo hệ 4 (tương đương trên 9.0 theo hệ 10), được nhiều giấy khen về thành tích hoạt động và học tập. Năm nay, thành quả rực rỡ nhất trong quãng đời sinh viên cũng đã đến với Hằng khi kết quả tốt nghiệp đại học của em đạt loại Giỏi (3.39 theo hệ 4).

Chia sẻ với tôi, Hằng cho biết: Câu châm ngôn tâm đắc nhất của em là: “Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài – Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi”. Vâng, cho dù hiện tại bạn có đạt được gì đi chăng nữa, thì bạn vẫn luôn phải rèn giũa bản thân hàng ngày để viên ngọc đó sáng hơn, đẹp hơn nữa.

Thu Thủy

Bài Viết Khác

Cảm nhận của Tân sinh viên khóa 64 sau chuyến đi thăm quan thực tế định hướng nghề nghiệp

Ngày 13/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cho sinh viên K64 …