Ngành Quản trị kinh doanh

1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo các cử nhân Quản trị kinh doanh có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh và quản lý; có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích môi trường kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tư duy chiến lược; sử dụng thành thạo tin học, ngoại ngữ; có năng lực làm việc trong các loại hình doanh nghiệp.

2. Chương trình đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 năm
– Chuyên ngành đào tạo: Quản trị doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh tổng hợp
– Nội dung chương trình: bao gồm 130 tín chỉ trong đó có 34 tín chỉ kiến thức đại cương; 96 tín chỉ kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo

Nhu cầu nhân lực về cử nhân ngành Quản trị kinh doanh hiện nay tương đối lớn đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng liên tục và ổn định, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; cơ hội việc làm đa dạng, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở các doanh nghiệp trên cả nước và quốc tế.

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, từ các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ đến các ngân hàng, doanh nghiệp, hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh phù hợp các vị trí trong các bộ phận kế hoạch, quản trị nhân sự, marketing, hành chính, xuất nhập khẩu, kinh doanh, tín dụng…

5. Các điểm mạnh của ngành đào tạo tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

– Có các chương trình định hướng học tập và định hướng nghề nghiệp, lộ trình học tập, rèn luyện rõ ràng.
– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, được đào tạo bài bản về Ngành Quản trị kinh doanh tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước
– Trường nằm tại trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại, có rất nhiều cơ hội làm thêm, trải nghiệm thực tiễn hoạt động kinh doanh
– Cơ sở vật chất của trường đầy đủ, tiện nghi.

6. Cơ hội du học và các thông tin khác

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủy lợi được thiết kế theo hướng liên thông với các trình độ đào tạo và chương trình đào tạo trong cùng một ngành hoặc khối ngành khác nhau. Do đó, người học có thể dễ dàng theo học cùng lúc 02 chương trình tại trường Đại học Thủy lợi cũng như theo học bậc học cao hơn tại trường hoặc các trường Đại học trong nước và quốc tế.

7. Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp

Liên hệ Bộ môn chủ quản:

TS. Trần Quốc Hưng: hungtq@tlu.edu.vn
ThS. Triệu Đình Phương: phuongtd@tlu.edu.vn

Liên hệ Cơ sở 2:

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – dangtinh@tlu.edu.vn
PGS.TS Lê Trung Thành – thanh@tlu.edu.vn

Tham gia Fanpage để được tư vấn trực tiếp: https://www.facebook.com/cs2daihocthuyloi

Bài Viết Khác

Cảm nhận về ngành kế toán của sinh viên năm nhất Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi

Trở thành Kế toán viên chuyên nghiệp là ước mơ của bao người. Kế toán là một vị trí khá phổ biến hiện nay. Cũng bởi vai trò quan trọng của kế toán đối với bất kỳ một doanh nghiệp đã quá rõ ràng.