Trang chủ / Kỹ thuật công trình / Ngành Kỹ thuật Xây dựng

Ngành Kỹ thuật Xây dựng

1.) Giới thiệu chung

– Ngành Kỹ thuật Xây dựng do Khoa Công trình quản lý;

– Ngành Kỹ thuật Xây dựng đào tạo 2 cấp học Đại học và Sau đại học với 2 chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Địa kỹ thuật và công trình ngầm;

– Đội ngũ cán bộ, giảng viên: Đội ngũ giảng viên của ngành có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, cùng với lực lượng cộng tác viên đông đảo là nguồn lực vững mạnh để giúp Nhà trường thực hiện các kế hoạch đào tạo;

Các chuyên ngành trong chương trình đào tạo:

– Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp đào tạo kỹ sư xây dựng với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp;

– Chuyên ngành Địa kỹ thuật và công trình ngầm tập trung đào tạo kỹ sư xây dựng chuyên sâu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật làm việc cho tất cả các ngành xây dựng cơ bản;

Môi trường học tập: Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất với những phòng thí nghiệm Sức bền – Kết cấu, Địa kỹ thuật, Vật liệu xây dựng… được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác học tập cũng như nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên của Ngành còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham gia thi Olympic các môn học, các câu lạc bộ, nghiên cứu khoa học, đi thực tế, thực tập trên mọi miền đất nước.

2.) Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành  Kỹ thuật công trình xây dựng được xây dựng trên cơ sở chương trình khung do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới. Chương trình được cấu trúc từ các học phần thuộc hai khối kiến thức: giáo dục đại cương và giáo dục chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được đào tạo về lý thuyết và thực hành bao gồm: các môn học đại cương, các môn chung của chuyên ngành, các môn liên ngành và các môn chuyên sâu bắt buộc và tự chọn với tổng thời lượng không nhỏ hơn 145 tín chỉ.

Trong quá trình học tập thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập (thực tập công nhân, thực tập cán bộ kỹ thuật), và các chuyến đi thực tế tham quan tại các công trường, công trình xây dựng, sinh viên chuyên ngành có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế; tìm hiểu các đơn vị hoạt động xây dựng, học hỏi các kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình và nắm bắt được các công việc thực tế của người kỹ sư xây dựng sau này.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và được tham gia các hoạt động, phong trào phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên.

3.) Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng và có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất, các cơ quan Nhà nước cũng như các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng các công trình trên khắp cả nước như tập đoàn Vinaconex, Vincom, Công ty Delta, Coninco, An Phong, Coteccons, Hòa Bình, Green Building, Bluescope…

4.) Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi

+ Có đội ngũ giảng viên đạt trình độ cao, tâm huyết với nghề. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, cùng với lực lượng cộng tác viên đông đảo.

+ Sinh viên Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi được học tập trong môi trường tốt nhất với cơ sở vật chất khá đầy đủ và hệ thống các phòng thí nghiệm: Sức bền – Kết cấu, Địa kỹ thuật, Vật liệu xây dựng… được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác học tập cũng như nghiên cứu.

+ Trong quá trình học tập thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập và các chuyến đi tham quan thực tế tại các công trường, sinh viên chuyên ngành có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế.

+ Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình.

+ Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng sau khi tốt nghiệp tại Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi có được kiến thức nền tảng tốt, giúp cho họ có khả năng tự tìm tòi và học hỏi cao và có thể thích ứng nhanh với mọi môi trường làm việc cũng như dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các kiến thức và công nghệ mới.

5.) Cơ hội du học và các thông tin khác

Trong quá trình học tập, vào đầu mỗi kỳ học, căn cứ vào kết quả học tập ở các mức xuất sắc, giỏi, khá, sinh viên sẽ được xem xét và đề nghị Nhà trường cấp học bổng khuyến khích học tập. Ngoài ra, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng còn nhiều cơ hội nhận học bổng khác do các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tài trợ cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

6.) Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp

Liên hệ đại diện bộ môn:
TS. Lê Trung Phong: 0936 03 03 99; Email: phonglt@tlu.edu.vn
ThS. Nguyễn Vĩnh Sáng: 098 488 1339; Email: sangnv@tlu.edu.vn

“Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, thầy và trò ngành Kỹ thuật công trình xây dựng ra sức dạy và học góp phần giữ vững truyền thống học tập của Trường Đại học Thủy lợi”.

VIDEO GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

 

Bài Viết Khác

Mức thu học phí năm học 2021-2022 tại Phân hiệu Đại học Thủy Lợi

Nếu Quý phụ huynh và các em Tân sinh viên khóa 63 năm nay còn băn khoăn học phí cho năm học 2021-2022 và cách tính mức học phí bình quân học kỳ, bình quân toàn khóa học thì có thể tham khảo bài viết này để biết.