Trang chủ / Kỹ thuật công trình / Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông

Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông

Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông

Logo-BM.CTGTKỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông là một ngành trực thuộc Khoa công trình – Đại học Thủy Lợi quản lý và được đào tạo chính thức tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi. Các chuyên ngành gồm có: Kỹ thuật xây dựng Cầu và Công trình ngầm; Kỹ thuật xây dựng Đường bộ và Đường sân bay.

Giao thông đường bộ và hệ thống cơ sở hạ tầng (cầu, đường, …) là những thành phần không thể tách rời của nền kinh tế một quốc gia và cũng là một trong những thước đo đánh giá sự phát triển về kinh tế, xã hội cũng như về chính trị của quốc gia đó. Với sự phát triển của đất nước và nhiệm vụ tất yếu đó, trải qua nhiều năm trưởng thành thầy trò Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã và đang có nhiều bước tiến vượt bậc, khẳng định được thương hiệu và vị thế của Ngành, đào tạo hàng trăm kỹ sư chất lượng đi khắp mọi miền để phục vụ công cuộc xây dựng, công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, Ngành KTXD Công trình Giao thông được thành lập muộn hơn hai năm so với tại Hà Nội và là một trong bốn ngành thuộc lĩnh vực xây dựng, dưới sự quản lý của Bộ môn Kỹ thuật Công trình. Với nhiệm vụ đào tạo, trang bị cho các kỹ sư kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý, thiết kế các dự án công trình giao thông. Phục vụ cuộc cuộc xây dựng, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đặc biệt ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

1. Mục tiêu đào tạo

Trang bị cho kỹ sư thuộc lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông kiến thức cơ bản rộng; thành thạo chuyên môn kỹ thuật; tăng cường sự hiểu biết về lập kế hoạch; thiết kế xây dựng, thi công, vận hành khai thác các dự án xây dựng cầu, công trình ngầm, đường ô tô, sân bay, đường sắt; có phẩm chất và bản lĩnh công việc cao. Các thầy cô luôn theo sát sự tiến bộ và thành công của các bạn từ giảng đường tới công trường.

2. Lãnh đạo Ngành nhiệm kỳ 2014 – 2019

Prof.Phung Dr.LMChinh
Trưởng Ngành
GS.TS. Vũ Đình Phụng

Phó Trưởng Ngành
TS. Lương Minh Chính

3. Đội ngũ cán bộ

Giảng viên ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông là những Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ; đồng thời cũng là các chuyên gia giỏi, tâm huyết với nghề nghiệp; luôn đáp ứng được đầy đủ phẩm chất kiến thức, đạo đức tư cách và sức khỏe để đáp ứng tốt công việc đào tạo và nghiên cứu khoa học từ đại học đến sau đại học.

4. Cơ hội việc làm cho kỹ sư sau khi tốt nghiệp

Với thị trường việc làm rộng lớn và không bị giới hạn ở phạm vi trong nước: Các kỹ sư tốt nghiệp bên cạnh làm việc tại các đơn vị  từ cơ quan Nhà nước đến các doanh nghiệp xây dựng trên hầu hết các lĩnh vực như Cầu đường, Hạ tầng kỹ thuật, Địa kỹ thuật, Xây dựng dân dụng… với mức thu nhập ổn định. Điều đặc biệt, cơ hội được thử lửa của kỹ sư Công trình Giao thông tại nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar… cũng rất rộng mở.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH KỸ SƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

GT-1 GT-2 GT-3 GT-4
(1) Học tập trên giảng đường (2) Học tập tại công trường (3) Bảo vệ đồ án tốt nghiệp (4) Lễ tốt nghiệp kỹ sư

Một số hình ảnh về hoạt động của sinh viên Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Học tập trên lớp và trên công trình thực tế

Cắm trại dã ngoại và Xây dựng mô hình kỷ niệm 40 năm thành lập Cơ sở 2

Tham quan thực tập tại Metro Railway Line 1 – Package CP1B

Lễ nhận bằng Tốt nghiệp Kỹ sư

5. Thông tin Liên hệ

Bộ môn Kỹ thuật công trình
Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi
Địa chỉ: Số 2 Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 840 8118

Các giảng viên tham gia tư vấn xét tuyển:
ThS. Trương Văn Đoàn, Phone: 090 9817 273, email: doantv@tlu.edu.vn
ThS. Nguyễn Văn Toản, Phone: 094 3836 950, email: toannv@tlu.edu.vn

FB fanpage ngành KTXD Công trình Giao thông: https://www.facebook.com/ctgt.tlu/

Biên tập

NVT – BM Kỹ thuật Công trình

Bài Viết Khác

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ tuyển sinh đại học chính quy đợt 2 năm 2020 tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi

Vẫn còn nhiều cơ hội dành cho các bạn thi sinh để trúng tuyển vào …