Trang chủ / Công nghệ thông tin / IT thường thức / Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì ?

Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Ngày nay, công nghệ thông tin dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có tỉ lệ đóng góp cho tăng trưởng GDP đất nước ngày càng cao. Công nghệ thông tin giờ đây đã có mặt ở nhiều phương diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ thương mại đến giải trí và thậm chí cả văn hóa, xã hội và giáo dục… Không chỉ trong công việc, trong các hoạt động thường ngày, ứng dụng Công nghệ thông tin cũng hiện hữu khắp nơi như: tivi kết nối Internet, wifi, điện thoại thông minh, máy tính bảng, hệ thống nhà thông minh… Điều này cho thấy tầm quan trọng của Công nghệ thông tin trong cuộc sống ngày nay. Công nghệ thông tin đã trở thành một thành phần thiết yếu, không thể thay thế !!!

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với nhau ở trong nước mà còn phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, công nghệ thông tin là một mắt xích không thể thiếu, là cây cầu nối thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Có rất nhiều sự xuất hiện của các phần mềm: phần mềm chấm công, phần mềm kế toán, phần mềm khai báo thuế, phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng…

Muốn học CNTT bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Có niềm đam mê với công nghệ, lập trình, các phần mềm trên hệ thống máy tính;
  • Ham học hỏi và luôn trau dồi kiến thức;
  • Có khả năng chịu áp lực công việc tốt;
  • Tư duy sáng tạo, logic và nhạy bén;
  • Thông minh, chăm chỉ, cần cù và có tinh thần cầu tiến;
  • Tính chính xác và thận trọng, tỉ mỉ trong công việc;
  • Luôn tiếp thu những xu hướng công nghệ mới, hiện đại;
  • Trình độ ngoại ngữ tốt

Nếu không có cũng không sau nha vì các bạn có thể trao dồi bổ sung các kĩ năng này cùng với giảng viên trường Đại Học Thủy Lợi trong suốt thời gian học.

BM CNTT

Bài Viết Khác

Làm thế nào để phân tích và thiết kế hệ thống thông tin?

Phân tích thiết kế hệ thống thông tin là gì? Cùng đọc qua bài viết để biết thêm về nó nhé.