Trang chủ / Tin tức / Tin từ Internet / Mùa Olympic cơ học toàn quốc 2017 đã tới

Mùa Olympic cơ học toàn quốc 2017 đã tới

(TLU) Năm 2017 sẽ là năm thứ 29 kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Năm nay, kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từ ngày 16-18/4/2017.

Đội tuyển Olympic cơ học Đại học Thủy Lợi tham gia kì thi Olympic toàn quốc năm 2017

Kỳ thi năm nay, Trường Đại học Thủy lợi có 9 đội tuyển với tổng số 74 thành viên tham gia với các môn thi gồm: Cơ học đất, Ứng dụng tin học trong chi tiết máy, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Chi tiết máy, Thủy lực, Nguyên lý máy, Cơ học kết cấu, Ứng dụng tin học trong cơ học.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2016 với 2 giải đồng đội, 46 giải cá nhân, năm nay các đội tuyển của Trường Đại học Thủy lợi sẽ cố gắng hết sức để đem vinh quang về cho trường với một quyết tâm cao khi mà, thầy và trò 9 đội tuyển đã rất miệt mài, không kể ngày đêm ôn luyện để đến ngày dự thi.

28 mùa Olympic đã qua, đã trở thành thông lệ hàng năm Nhà trường lại có buổi gặp mặt các đội tuyển dự thi toàn quốc, mỗi lần gặp mặt là một lần các thành viên năm trước truyền lại kinh nghiệm thi cử cho các thành viên năm sau, mỗi lần như vậy để Nhà trường động viên tinh thần, dặn dò cẩn thận để các em thêm vững tin dự thi.

Ban Giám hiệu gặp mặt, căn dặn, động viên đội tuyển trước khi lên đường

Năm nay, buổi gặp mặt được diễn ra vào sáng ngày 12/4/2017 tại Hội trường 223/A1. Phát biểu tại buổi gặp mặt các đội tuyển tham gia dự thi cùng các thầy cô giáo đại diện các bộ môn, đại diện các khoa, các phòng chức năng trong trường, PGS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh “để có được đội tuyển như ngày hôm nay là sự tận tâm của các thầy cô giáo, là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các em sinh viên. Nhà trường mong muốn các em sinh viên đại diện cho màu cờ sắc áo của Trường Đại học Thủy lợi sẽ nỗ lực hết sức, thi đấu hết mình giành kết quả cao nhất mang vinh quang cho Nhà trường cũng như làm dày thêm thành tích làm hành trang bước vào tương lai sau này của các em”.

Bạn Anh Sơn – đội tuyển Olympic toàn quốc môn Sức bền vật liệu chia sẻ “với kinh nghiệm của bản thân, em thấy khi đi thi do tâm lý và tự tạo áp lực bản thân nên làm bài không được như ý, chúng em hứa thật bình tĩnh để làm bài thật tốt. Chúng em đã sẵn sàng cho cuộc thi sắp tới”.

Theo như kế hoạch, các đội tuyển cơ học sẽ bắt đầu chinh phục những thử thách năm nay vào ngày 16/4 tới đây tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Xin chúc cho đội tuyển của chúng ta gặt hái được những kết quả như mong đợi.

Thực hiện: Bình Dương, Văn Quyết
Nguồn: Website Đại học Thủy Lợi