Trang chủ / Tin tức / Một số lưu ý khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 2020

Một số lưu ý khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 2020

Sau khi đã biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các thí sinh đã có thể định hình rõ ràng hơn về khả năng xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học của mình. Trong quá trình thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, các thí sinh cần chú ý các vấn đề sau:

1. Thí sinh, cán bộ điểm tiếp nhận hồ sơ (ĐTN): Nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của các trường (có thể đã thay đổi hoặc cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) và tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT) đã gửi các sở giáo dục và đào tạo và công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ (địa chỉ thituyensinh.vn) để thực hiện đúng, đủ và hết quy trình.

2. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng:

– Điều chỉnh trực tuyến chỉ áp dụng đối với thí sinh KHÔNG điều chỉnh khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên và KHÔNG tăng thêm nguyện vọng ĐKXT: từ ngày 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 25/9/2020.

– Thí sinh điều chỉnh bằng phiếu ĐKXT (offline) áp dụng cho tất cả các thí sinh muốn điều chỉnh NVĐKXT, thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên và thí sinh muốn tăng thêm nguyện vọng ĐKXT; thí sinh nộp phiếu điều chỉnh tại điểm tiếp nhận: từ ngày 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 27/9.

3. Đối với thí sinh cần lưu ý:

– Thí sinh chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất (online hoặc offline). Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và xác nhận nhập học (Nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho cơ sở đào tạo, cơ sở đào tạnh nhập lên hệ thống) thì mất quyền xét tuyển đợt 1 (nếu có điều chỉnh nguyện vọng cũng không được xét tuyển).

– Thí sinh có phúc khảo, nên thực hiện điều chỉnh NVĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo hoặc cuối đợt điều chỉnh NVĐKXT.

– Thí sinh truy cập vào trang: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện điều chỉnh.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận (ĐTN) để xin cấp lại. Thí sinh chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

– Thí sinh phải kiểm tra kỹ thông tin điều chỉnh NVĐKXT (thông tin về ngành, tổ hợp, thứ tự nguyện vọng, trường đăng ký xét tuyển. Các năm trước có một số thí sinh điều chỉnh nhầm mã đơn vị xét tuyển (phổ biến là nhầm sang phân hiệu của cùng trường).

– Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sang các tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu, phải đến trường đăng ký xét tuyển để nộp điểm thi năng khiếu (khi đó nguyện vọng xét tuyển mới hợp lệ).

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc khối ngành CA, QĐ và đạt kết quả sơ tuyển và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đầu tiên (số 1).

– Thí sinh phát hiện khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên không đúng cần đến điểm tiếp nhận và đề nghị được điều chỉnh bằng phiếu.

– Sau khi kết thúc điều chỉnh, thí sinh thoát khỏi hệ thống; đăng nhập lại và kiểm tra kết quả đã điều chỉnh. Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại

– Nếu gặp vướng mắc, thí sinh liên hệ với hotline 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.

4. Hướng dẫn quy trình thực hiện thay đổi NVĐKXT bằng hình thức Online

– Bước 1: Đăng nhập vào website của Bộ GD&ĐT http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Giao diện đăng nhập hệ thống

– Bước 2: Vào menu chọn “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh”

Giao diện “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh”

– Bước 3: Chọn “In danh sách” để in danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi

– Bước 4: Thay đổi nguyện vọng (Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng)

+ Thay đổi thứ tự nguyện vọng: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhập thứ tự nguyện vọng vào ô thứ tự nguyện vọng (ví dụ như hình bên dưới thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng 1 thành nguyện vọng 2, nguyện vọng 2 thành nguyện vọng 1). Sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăng dần từ nguyện vọng thứ 1 đến thứ tự nguyện vọng cuối cùng của thí sinh. Sau khi nhấn nút Xếp theo thứ tự NV, hệ thống sẽ thực hiện sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần.

+ Xóa nguyện vọng: Để xóa 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó.

Trên màn hình hiển thị popup xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút “OK” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có:

+ Sửa nguyện vọng: Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn biểu tượng “Hình bút chì” của nguyện vọng đó:

Trên màn hình sửa nguyện vọng, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn nếu muốn thay đổi và nhấn nút Chọn:

– Bước 5: Lưu thông tin

Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin”

– Bước 6: Xác nhận đăng ký

Sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp:

TSO <Số báo danh> gửi 6058

Sau khi soạn tin theo đúng cú pháp, hệ thống trả về một tin nhắn có mã xác thực như sau:

Thí sinh nhập mã xác thực vào ô và nhấn nút Xác nhận đăng ký:

Thí sinh nhấn nút “OK” trên màn hình để xác nhận điều chỉnh nguyện vọng:

– Bước 7: Kết thúc

Sau khi nhấn “OK”, màn hình hiển thị thông báo sửa nguyện vọng thành công tiếp tục nhấn nút “OK”. Sau đóhệ thống quay về màn hình thông tin nguyện vọng của thí sinh.

– Bước 8: Kiểm tra thông tin điều chỉnh NVĐKXT

+ Sau khi thí sinh đã điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng điều chỉnh NVĐKXT và Hệ thống.

+ Đó đăng nhập lại Hệ thống, vào chức năng điều chỉnh NVĐKXT.

+ Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện “In danh sách” nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại.

Lưu ý: Để việc điều chỉnh NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định của mình để chọn trường cho phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi, tham khảo thông tin tuyển sinh tại đây.

Bài Viết Khác

Lễ bảo vệ Luận văn Thạc sĩ năm 2022 tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Ngày 11/06/2022, Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi tổ chức hội đồng bảo vệ …