Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi (1959 – 2019) tại Cơ sở 2

Long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi (1959 – 2019) tại Cơ sở 2

Trong không khí vui tươi, hào hùng khi chính thức đạt cột mốc 60 năm trên chặng đường hình thành và phát triển. Ngày 10/11/2019, tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã long trọng diễn ra “Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Thủy Lợi (1959 – 2019)” với sự tham gia của gần 500 đại biểu khách mời.

Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi (1959 – 2019) tại Cơ sở 2

Về phía Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn với sựu tham dự của Ông Nguyễn Hồng Quang – Trưởng Ban Tổ chức – Đại diện Đảng ủy Khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Lê Văn Tiến – đại diện Cục quản lý xây dựng công trình, Văn phòng Bộ NN&PTNT phía Nam; GS.TS. Lê Mạnh Hùng – nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục Thủy Lợi; Ông Phan Văn Thuật – nguyên Cục trưởng cục quản lý xây dựng công trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía lãnh đạo địa phương, với sự có mặt của Bà Nguyễn Thanh Thảo – Chủ tịch UBND Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Về phía các cơ quan ban ngành, đơn vị đối tác và hợp tác với Trường có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – đại diện Chi cục phòng chống thiên tai miền Nam; Ông Nguyễn Nghĩa Hùng – Phó Viện trưởng Viện khoa học Thủy lợi Miền Nam; Ông Lê Văn Đại – Phó GĐ Cty TNHH Một thành viên khai thác Thủy Lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa; Ông Phạm Văn Tùng – Viện trưởng Viện kỹ thuật biển; PGS.TS. Hoàng Văn Huân – nguyên Viện trưởng viện kỹ thuật biển; Ông Lê Quang Thế – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng Thủy Lợi 4; Ông Lê Quang Đức – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng Thủy lợi 9; Ông Mamoru Nagatomo – Giám đốc công ty Earth Contruction Consultants; Ông Trần Nhật Khoa – Giám đốc điều hành công ty Fecon South; Ông Phạm Văn Thịnh – Phó chủ nhiệm hậu cần, Tổng công ty Tân Cảng – Bộ Quốc phòng; TS. Phạm Cao Tuyến – Giám đốc công ty TNHH tư vấn trường ĐHTL; Bà Nguyễn Thị Tố Hương – Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Nam Sài gòn; Ông Phạm Cao Huyên – Giám đốc Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Cao Kho.

Về phía lãnh đạo các trường bạn đến tham dự chung vui có PGS.TS Phạm Văn Song – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức; PGS.TS Lê Tuấn Anh – Hiệu phó phụ trách trường Đại học Thủ Dầu Một.

Về phía tỉnh Đoàn, Ông Nguyễn Thành Thảo – Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn Bình Dương đến tham dự buổi lễ.

Bên cạnh đó, về tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Thủy Lợi là sự tham dự của các thầy cô nguyên lãnh đạo Cơ sở 2 qua các thời kỳ: TS. Phạm Cao Long – nguyên Giám đốc Cơ sở 2; Thầy Nguyễn Nhuyễn – nguyên Phó Giám đốc Cơ sở 2; Th.S Lã Bá Thiết – nguyên Phó Giám đốc Cơ sở 2.

Về phía Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Tp. Hồ Chí Minh với sự tham dự của Ông Lê Trịnh Kiểm – nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Thủy Lợi (giai đoạn 1967-1970); Ông Trần Huy Thuyết – nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Thủy Lợi (giai đoạn 1970 – 1974).

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Cơ sở 2; TS. Đào Tấn Quy – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp.

Về phía Lãnh đạo Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham dự buổi lễ có TS. Lê Xuân Bảo – Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở 2, Viện trưởng viện Thủy lợi & Môi trường; PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở 2.

Ngoài ra, đến dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các thế hệ cán bộ giảng viên, cựu sinh viên, các thầy cô giáo là cộng tác viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lơi. Nhà trường chân thành cảm ơn sự góp mặt của các vị khách quý đã không ngại đường xa đến tham gia chung vui cùng nhà trường.

Qúy đại biểu về tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi (1959 – 2019) tại Cơ sở 2

Năm 1959, Học viện Thủy lợi – Điện lực, là tiền thân của trường Đại học Thủy Lợi ngày nay được thành lập với ba nhiệm vụ chính: Nghiên cứu khoa học thủy lợi; Đào tạo đại học; và Đào tạo trung cấp kỹ thuật. Với số lượng giảng viên đầu tiên là 20 người, cho đến nay con số này đã tăng lên 1032 người (tháng 6 năm 2019), trong đó có 56% là cán bộ giảng dạy. Con số này không chỉ là sự trưởng thành vượt bậc của trường Đại học Thủy lợi trong công tác giáo dục và đào tạo, mà còn là bước tiến lớn của nhà trường trong việc theo đuổi mục tiêu trở thành trường đại học số 1 trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên và môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; phấn đấu trở thành một trong các trường đào tạo đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam.

Cuộc hội ngộ của từng thế hệ mang tên Thủy Lợi

60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại Thủy lợi đã từng bước trưởng thành, khẳng định thương hiệu và luôn tự hào với hàng vạn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, hàng trăm đề tài nghiên cứu thành công, hàng chục nghìn công trình được xây dựng, đóng góp thiết thực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cột mốc 60 năm thành lập Trường là dịp để chúng ta cùng nhìn lại những thành quả đạt được – là kết tinh của trí tuệ, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự nổ lực vươn lên của các thế hệ giảng viên, cán bộ, nhân viên, sinh viên và học viên nhà trường; sự hợp tác, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, GS. TS. Trịnh Minh Thụ – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Cơ sở 2 đã đọc diễn văn chào mừng “60 năm ngày thành lập trường Đại học Thủy Lợi”. Thầy nêu rõ từng bước phát triển của trường Đại học Thủy Lợi qua các thời kỳ, các nhiệm vụ và thách thức mà Nhà trường đã đang và sẽ phải vượt qua. Bên cạnh đó, các thành quả mà trường Đại học Thủy Lợi đã đạt được trong 60 năm qua đã khẳng định thương hiệu và vị thế của Nhà trường. thầy Thụ chỉ rõ, hiện nay trường Đại học Thủy Lợi là một trường Đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của xã hội. Những thành quả đạt được ngày hôm nay chính là sự nỗ lực hết mình của thầy và trò, của từng thế hệ giảng viên, học viên và sinh viên qua các giai đoạn, đã góp một phần sức của mình vào sự nghiệp phát triển trường Đại học Thủy Lợi nói chung, Cơ sở 2 nói riêng.Thầy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các thế hệ giảng viên, học viên và sinh viên đã và đang công tác tại trường. Thầy tin rằng với sự đồng tâm, nỗ lực hết mình, trường Đại học Thủy Lợi sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

GS. TS. Trịnh Minh Thụ đọc diễn văn chào mừng “60 năm ngày thành lập Trường Đại học Thủy Lợi”

Thủy Lợi – cái tên kêu hùng suốt chiều dài lịch sử phát triển.

Thủy Lợi – từ Bắc chí Nam, đi khắp nẻo đường Tổ quốc, không một nơi nào vắng bóng.

Thủy Lợi – hai tiếng gọi trong tim tôi!

60 năm – một chặng đường, gian khó và khổ cực. Một hành trình phấn đấu và cống hiến hết mình, thành công đan xen thử thách, tất cả thách thức đã vượt qua và vang danh mái trường Thủy Lợi anh hùng!

Ông Phan Văn Thuật – đại diện Chi Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi tại Tp. hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
Sinh viên Hoàng Ngọc Bảo Sinh – Lớp S19 – 58N-QH đại diện sinh viên đang theo học tại Cơ sở 2 phát biểu cảm nghĩ về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường

Buổi “Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Thủy lợi” đã kết thúc trong không khí vô cùng tự hào, trang trọng nhưng cũng không kém phần xúc động và tình cảm. Buổi lễ vừa là dịp để chúng ta nhìn lại những giai đoạn lịch sử hào hùng trên hành trình phát triển của trường Đại học Thủy lợi 60 năm qua, vừa là dịp để các cựu chúng ta có cơ hội hàn huyên với nhau, ôn lại kỷ niệm dưới mái trường Thủy lợi đầy hoài niệm và ký ức. Bên cạnh đó, ngày kỉ niệm trọng đại này còn là dịp để nhà trường tổng kết lại những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của mình, không chỉ để tự hào mà còn để ở tương lai, tiếp tục hoàn thành tốt hơn, và tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ trong lĩnh vực thủy lợi mà còn trong nhiều lĩnh vực khác để đóng góp vào sự phát triển chung của Tổ quốc.

TS. Lê Xuân Bảo phát biểu đáp từ, bế mạc chương trình

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA BUỔI LỄ:

Thực hiện: Ngọc Bảo – Thanh Sơn

Bài Viết Khác

Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phân hiệu tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/05/2019 của Bộ chính trị khóa XII; Công …